Cát Linh – Một rận trẻ đi lầm đường lạc lối theo phong trào “Chấn hưng nước Việt”

“Cát Linh” là một trong hai thành viên nữ của kênh CHTV, cũng là người có độ tuổi trẻ nhất trong các kênh, Cát Linh gia nhập CHTV cũng đã gần được 2 năm. Như đã nêu trong các bài trước, CHTV do những kẻ chống phá như Vũ Quang Thuận (đã đi tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước) nay là Lê Văn Dũng (biểu tình viên tổ chức phản động No-U) đang điều hành.

“Cát Linh” tên thật là Trần Thị Mỹ Linh, sinh năm 1998, là một thanh niên công giáo ở Tượng Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Sau khi học hết phổ thông, Linh đi học cắt tóc. Do không theo được nghề, Linh bỏ lên Hà Nội kiếm sống. Trong quá trình sinh sống tại Hà Nội, không hiểu Linh chủ động bắt mối hay được các anh nhà đài dẫn dắt mà bén duyên với CHNV hay CHTV. Ngày 01 tháng 10 năm 2017, Linh đăng clip khai trương kênh Giới trẻ TV (GTTV), Linh thường than phiền về những vấn đề của giới trẻ như chuyện giáo dục hay chuyện mưu sinh. Các khách mời đầu tiên của Linh cũng thường là thanh niên công giáo.
Thường thì “Cát Linh” ít lives streams, lâu lâu mới đăng và hầu hết là hùa theo dư luận về những vấn đề dư luận xã hội đang được xã hội lên án. So với đàn chị Trần Phương Yến của kênh “EVA TV” thì các livestreams của “Cát Linh” có lượng người xem khá ổn định, tính lượng người xem trung bình ngang nhau, tuy nhiên lượng share của Linh lớn hơn hẳn, cho thấy Linh có nhiều khán giả trung thành hơn.
Bằng chất giọng nhẹ nhàng, nhiều lúc nghe kiểu như đứt hơi, thỉnh thoảng ngập ngừng như chờ lời nhắc, “Cát Linh” khiến không ít người mới xem lầm tưởng thái độ, hành động đó là của một người trẻ tuổi yêu nước dám lên tiếng đấu tranh đòi quyền tự do dân chủ. Nhưng các bạn thử nhìn nhận một cách khách quan xem ở một độ tuổi quá trẻ, chưa va vấp cuộc sống, chỉ học hết lớp 12, không công ăn việc làm, kiến thức xã hội chưa có nhiều, tư tưởng lại bị bóp méo một cách phiến diện thì làm sao có một nhận thức đầy đủ, nhìn nhận các vấn đề xã hội đang là vấn nạn nhức nhối khiến cả xã hội đang điên đầu để đánh giá, đại diện lên tiếng này nọ kia được, chẳng qua là bị giật dây, mớm lời của những kẻ sống bằng việc trục lợi, kiếm tiền từ các khoản hỗ trợ của các thế lực thù địch trong và ngoài nước bằng việc giương cao ngọn cờ đấu tranh dân chủ nhân quyền, hoặc nâng cao hơn tý là bản thân Linh sống trong môi trường “ao tù” lâu nên đã quen thuộc giọng điệu đó và giờ học cách bắt chước mục đích mưu sinh, dù gì nghề “buôn dân chủ” cũng là một nghề vừa nhàn lại kiếm ra bộn tiền, chẳng cần học hành, vốn liếng gì sất.
Linh dấn thân vào hoàn cảnh như bây giờ, có thể do điều kiện hoàn cảnh gia đình, cũng có thể do gia đình Linh đang lầm tưởng Linh đã kiếm được một công việc tử tế, hàng tháng gửi tiền về cho gia đình mà bỏ mặc không kiểm soát, không chú ý quan tâm hỏi han, định hướng cho con, để mặc con tự vật lộn cuộc sống ở nơi xa.
Với tuổi đời rất trẻ, khuôn mặt khá ưa nhìn, khả năng diễn đạt tốt, nếu được đào tạo trong một môi trường tử tế, Linh sẽ tự nhận thấy mình có thể làm những việc có ích cho đời hơn là những việc làm hiện tại dưới sự bơm tàu kích nhật của Dũng vova và đồng sự. Hy vọng bố mẹ Linh sẽ bớt chút thời gian quan tâm đến cách sống và mối quan hệ của con để con phát triển bình thường không bị dụ dỗ, lơ là là mất con gái như chơi.

Hà Tĩnh thời báo

Tin cùng chuyên mục: