Đậu Văn Dương – ngựa quen đường cũ

Năm 2011, Đậu Văn Dương trú tại xóm 4, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn được sự chỉ đạo và tài trợ của Nguyễn Văn Lý cùng Trần Hữu Đức, Chu Mạnh Sơn và một số đối tượng khác đã tổ chức in ấn nhiều tờ rơi có nội dung đòi tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XI, đòi đa nguyên đa đảng và tổ chức rải ở nhiều địa điểm trên địa bàn huyện Nam Đàn, Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành. Các lực lượng chức năng đã thu được tổng số 5350 tờ truyền đơn do chúng tán phát và rải ra, khám xét nhà ở và các phương tiện của Đậu Văn Dương thu được nhiều tài liệu có nội dung chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo điều 88 BLHS năm 1999, xử phạt Đậu Văn Dương 42 tháng tù, quản chế 18 tháng; Trần Hữu Đức 39 tháng tù, quản chế 12 tháng; Chu Mạnh Sơn 36 tháng tù, quản chế 12 tháng.
Sau khi ra tù, Đậu Văn Dương không những không hối cải mà hoạt động chống phá ngày càng hung hăng. Đọc các bài viết của Đậu Văn Dương từ ngày ra tù càng thấy rõ bản chất chống phá chính quyền. Bên cạnh đó là bài viết, bình luận trên facebook của Dương thể hiện rất rõ mục đích bôi nhọ, vu cáo chính quyền, kích động chống đối, lật đổ chế độ. Đậu Văn Dương còn triệt để khai thác trang facebook cá nhân, lấy đó là địa chỉ phỉ báng lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, xúc phạm cơ quan chức năng, công khai thách thức. Đáng chú ý là Đậu Văn Dương móc nối, cấu kết với một số đối tượng phản động như Nguyễn Văn Đài (đối tượng phản động, từng phải nhận án tù 4 năm về tội tuyên truyền chống Nhà nước; tháng 12/2015 tiếp tục bị bắt khởi tố về tội tuyên truyền chống Nhà nước) tuyên truyền những vấn đề về nhân quyền, nhằm tác động gây sự thù hận đối với chính quyền nước CHXHCN Việt Nam. Trên internet không thiếu thông tin cho biết cái gọi là “hội anh em dân chủ” do Đậu Văn Dương là thành viên sau khi ra tù thực chất là một nhóm tay sai của tổ chức khủng bố “Việt tân”. Không chỉ có vậy, Đậu Văn Dương còn có mặt trong một số hội, nhóm trái phép khác như cái gọi là “hội cựu tù nhân lương tâm”… Và Đậu Văn Dương còn lợi dụng internet, lợi dụng cơ sở tôn giáo để tổ chức hiệp thông cầu nguyện cho các đối tượng phản động khác, gần đây nhất tối ngày 30/5/2019 lợi dụng việc Linh mục Nguyễn Quang Trung (Linh mục quản xứ Vạn Lộc) và linh mục phó xứ Nguyễn Văn Khánh đi làm lễ tại nhà thờ giáo họ, Dương cùng đối tượng Trần Hữu Đức đã tập hợp các em thiếu nhi giới trẻ của giáo xứ Vạn Lộc về tại sân nhà thờ giáo xứ Vạn Lộc để tổ chức thắp nến cầu nguyện cho đối tượng Nguyễn Năng Tĩnh (là đối tượng bị cơ quan chức năng Nghệ An bắt giữ ngày 29/5/2019 về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Thử hỏi, một người không nghề nghiệp lấy đâu tiền bạc để làm các việc như vậy?
Ảnh Đậu Văn Dương tại phiên tòa
Từ bản chất hoạt động của Đậu Văn Dương và đồng bọn có thể thấy họ luôn coi bọn “Việt Tân” là ông chủ, là thế lực duy nhất “bảo hộ và quyết định” số phận của dân tộc Việt Nam, bất chấp việc bao thế hệ người Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh mới giành được nền độc lập, tự do. Đậu Văn Dương và mấy kẻ như anh ta sẵn sàng chối bỏ nền độc lập mà biết bao dân tộc trên thế giới còn đang khát khao. Đậu Văn Dương là điển hình tiêu biểu của mấy kẻ “cuồng ngoại” như vậy, vì thế chúng ta chờ đợi cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Chiến trường mới

Tin cùng chuyên mục: