Dư Thị Thành – con bài “dân oan” mới ở Đồng Tâm

Sau vụ việc Đồng Tâm ngày 9/1/2020, Dư Thị Thành – vợ Lê Đình Kình được chính quyền nhân đạo thả về để mai táng cho chồng và chăm sóc chắt khi toàn bộ gia đình Lê Đình tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật và bị bắt. Nhưng ngay sau khi ra tù, bà ta liên tục có các hành động thể hiện sự chống đối của mình: cho đám con cháu và dân chủ như Trịnh Bá Phương thoải mái quay, livestream thi thể Lê Đình Kình; phát ngôn sai sự thật với các trang báo phản động như BBC, RFA, nghe lời kích động của đám dân chủ gửi đơn khắp nơi “đòi công bằng” cho chồng bà ta, tức tên khủng bố Lê Đình Kình.

Đối tượng phản động Thảo Teresa, Nguyễn Chí Tuyến… mang tiền của các ổ phản động đến cho gia đình Lê Đình Kình

Dưới sự đạo diễn của các anh dân chủ chống đối và đài báo phản động, trên các phương tiện truyền thông, Dư Thị Thành giở trò “nước mắt cá sấu” kể về sự vô tội, sự không liên quan của gia đình, mà nếu chỉ nghe qua thôi, người ta cứ ngỡ gia đình bà ta bị oan ức lắm “ôm người ta xộc vào nhà, tôi ngủ bên này, ông cụ nhà tôi ngủ bên kia. Họ đứng ngoài cửa xịt hơi cay, khí ngạt gì đó. Tôi ho sặc sụa và ông cụ nhà tôi thì mệt không thở được. Tôi chạy ra lấy khăn mặt dấp nước cho ông ấy bịt mũi, bịt miệng cho dễ thở… thì họ phá được cửa, xông vào, khoá tay tôi lôi đi còn ông cụ, tôi không biết người ta đã làm gì ông ấy…” Có lẽ, Dư Thị Thành có lẽ nhanh quên quá. Ngay tại giữa ngôi nhà của bà ta và Lê Đình Chức, con trai bà, 3 chiến sỹ công an đã hi sinh, theo cách thật sự đau đớn, do chính con cháu bà gây ra, dưới sự chỉ huy của chồng bà – Lê Đình Kình. Chính Kình đã chỉ đạo đốt chết 3 chiến sỹ công an, trên tay lăm lăm lựu đạn định rút chốt ném về phía lực lượng công an, mà nếu không ngăn chặn kịp thời, thương vong còn lớn hơn nhiều.

Đáng chú ý, Dư Thị Thành còn được đám dân chủ Hà Nội như Nguyễn Quang A, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng hướng dẫn, đưa đường dẫn lối gửi đơn khiếu nại khắp đại sứ quán các nước rồi Liên Hợp quốc, các tổ chức nhân quyền, tổ chức phi chính phủ ở trong nước, nhằm đòi lại “công bằng” cho chồng mình. Nhưng có lẽ, chẳng mấy tổ chức đoái hoài đến mong muốn của bà ta, bởi vì hành vi khủng bố, theo pháp luật của các quốc gia, là tội đặc biệt nghiêm trọng và phải tiêu diệt đầu tiên. Thế nên, chẳng mấy cơ quan đoái hoài đến, ngoại trừ đám phản động ở trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, tiếp tục sự nghiệp “dân oan” của chồng, Dư Thị Thành còn liên hệ với rất nhiều đối tượng chống đối ở trong nước, nhận tiền tài trợ của các tổ chức phản động dưới danh nghĩa là tiền “phúng viếng Lê Đình Kình. Nếu cơ quan công an không ngăn chặn, thì số tiền Dư Thị Thành nhận được của các tổ chức phản động lên tới hàng tỷ đồng. Còn bà ta sử dụng số tiền đó như thế nào thì có lẽ ít người biết, rất có thể là để nuôi dưỡng Lê Đình Kình f1, f2, f3, đến lúc đó, tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm sẽ tiềm ẩn những nguy cơ rất lớn về sau.

Có thể thấy rằng, sau khi Lê Đình Kình bị chết, các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã chú ý và ra sức xây dựng vợ y trở thành “ngọn cờ dân oan” ở trong nước. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, đây là con đường sai trái và kết cục chẳng tốt đẹp gì cho các “ngọn cờ” này. Thế nên, thay vì cố gắng “rạch mặt ăn vạ”, bà Thành nên biết ăn năn hối cải, dạy dỗ con cháu của mình đừng đi theo vết xe đổ của ông cha chúng là xã hội cảm ơn bà lắm rồi.

ST

Tin cùng chuyên mục: