Giáo dân Trần Văn Hưng – kẻ đang tìm cách chia rẽ, phá hoại giáo hội

Mới đây, một số tài khoản chuyên viết bài với giọng điệu bôi xấu giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung và giáo phận Vinh nói riêng đăng tải bài viết chỉ trích về việc các chiến sĩ quân đội giúp đỡ giáo dân giáo xứ Trại Gáo dọn dẹp khu vực khuôn viên giáo xứ và lắp đặt hệ thống khu vui chơi thể thao cho bà con nhân dân tại đây.

Từ một việc làm tốt đẹp, đưa công trình hết sức ý nghĩa của đơn vị quân đội dành cho bà con giáo dân nơi đây, nhưng với những kẻ chống phá đất nước, tìm cách chia rẽ đoàn kết dân tộc thì việc làm của các chú bộ đội như phạm vào điều kiêng kị gì đó to lớn lắm mà chúng không thể diễn tả được.

Phải nói thêm, tài khoản facebook “Hung Tran” do Trần Văn Hưng, giáo dân giáo xứ Trại Gáo sử dụng vốn liên quan mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân, hiện không ở địa phương. Không biết kẻ này đã có đóng góp được gì cho giáo xứ chưa nhưng trên facebook thì luôn tìm mọi cách bôi nhọ hình ảnh giáo hội Công giáo và giáo phận Vinh, chia rẽ chính quyền và giáo dân. Đọc giọng điệu bài viết đủ thấy được âm mưu đen tối của những kẻ đội lốt dân Chúa chống phá giáo hội và đất nước.

Chưa kể đến, theo như tài khoản này viết thì quân đội không được phép đi vào khu vực giáo xứ? Lẽ nào, với kẻ này các giáo xứ là khu tự trị biệt lập mà đến quân đội nhân dân Việt Nam cũng không được phép vào??? Dù rằng ở đây đơn vị quân đội đang đến giúp đỡ giáo dân, tặng hệ thống thiết bị thể thao cho nhân dân vui chơi, tập luyện thể dục.

Nay, Đức Thánh Cha Phanxico đang tích cực khuyến khích việc đối thoại, gắn kết và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa giáo hội với chính quyền, nâng cấp quan hệ ngoại giao giữa Toà thánh Vatican và Nhà nước Việt Nam. Phải chăng theo lý luận của những kẻ trên thì chính Đức Thánh Cha cũng đang “phá hoại giáo hội Công giáo”???

Mong mọi người dân hãy tỉnh táo, lên án, tẩy chay những kẻ phản động đội lốt giáo dân chuyên xuyên tạc, gây chia rẽ đoàn kết quân và dân.

Vinh Sử

Tin cùng chuyên mục: