Hàng loạt vụ nổ rung chuyển Bangkok giữa lúc diễn ra hội nghị ASEAN

Cảnh sát cho biết ít nhất 2 người bị thương sau hàng loạt vụ nổ tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Cảnh sát nghi ngờ nguyên nhân các vụ nổ là bom tự chế.

Cảnh sát Thái Lan cho biết đang điều tra nguyên nhân các vụ nổ nhỏ rải rác trong thủ đô Bangkok sáng 2/8, theo Reuters. Ít nhất có 6 quả bom được phát hiện tại 3 địa điểm trong thành phố.

Tờ Nation thống kê được 2 vụ nổ gần nhà ga Chong Nonsee, 1 vụ ngay trước tòa nhà Mahanakhon lân cận và 1 vụ nổ khác trên vệ đường gần nhà ga. Hiện nhà ga BTS Chong Nonsee đã đóng 2 cửa để đảm bảo an ninh.

Cảnh sát cho biết các vụ nổ ở nhà ga xảy ra vào khoảng 7h, gần như cùng lúc với những vụ nổ ở khu vực văn phòng chính phủ tại Chaeng Wattana.

Có ít nhất 3 vụ nổ được ghi nhận xung quanh khu vực văn phòng chính phủ.

Các hình ảnh hiện trường cho thấy đất văng tung tóe trên vệ đường gần nhà ga Chong Nonsee. Vụ nổ thứ hai làm vỡ vụn một tấm kính trên tàu điện. Một phần tường bê tông bị hư hại. Nhiều nhân chứng mô tả họ nhìn thấy khói đen bốc lên cao hơn ngọn cây.

Hang loat vu no rung chuyen Bangkok giua luc dien ra hoi nghi ASEAN hinh anh 1
Cảnh sát tại hiện trường một vụ nổ ở Bangkok. Ảnh: AFP.

Một nguồn tin cấp cao trong lực lượng cảnh sát Thái Lan tiết lộ có ít nhất 2 nhân viên vệ sinh bị thương trong một vụ nổ ở quận Suan Luang. Các điều tra viên nghi vụ nổ là do bom tự chế.

Chính phủ Thái Lan xác nhận một số “vụ đánh bom” nhỏ đã diễn ra tại thủ đô Bangkok đồng thời kêu gọi người dân đừng hoảng loạn, theo Straits Times.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã được trình báo về những vụ đánh bom và ra lệnh điều tra khẩn cấp, nhấn mạnh các biện pháp an ninh đã được thắt chặt, theo người phát ngôn chính phủ Thái Lan Narumon Pinyosinwat.

Hang loat vu no rung chuyen Bangkok giua luc dien ra hoi nghi ASEAN hinh anh 2
Hiện trường một vụ nổ sáng 2/8. Ảnh: AFP.

Bangkok đang là nơi diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các hội nghị liên quan. Ngoại trưởng các nước ASEAN và các đối tác như MỹAustraliaNhật BảnHàn QuốcTrung Quốc đang có mặt tại đây.

Trụ sở chính của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đêm 1/8 được sơ tán khẩn cấp sau khi 2 người đàn ông bị phát hiện cài đặt một kiện hàng khả nghi gần khu vực. Lực lượng rà phá bom mìn được điều động tới hiện trường. Toàn bộ khu vực được phá sóng điện thoại. Tuy nhiên, các chuyên viên sau đó kết luận đó vô hại.

Cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 2 người có liên quan đến vụ đặt bom giả ngày 1/8. Hiện chưa rõ liệu mục tiêu gây hoảng loạn có phải là hội nghị quốc tế tại thủ đô Thái Lan hay không.

Hang loat vu no rung chuyen Bangkok giua luc dien ra hoi nghi ASEAN hinh anh 3
Chuyên viên rà phá bom mìn của Thái Lan có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Nguồn: Zing.vn

Tin cùng chuyên mục: