Vạch trần hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước từ cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù” của Phạm Đoan Trang

Vừa qua, Phạm Đoan Trang – đối tượng cầm đầu nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam”, thành viên VOICE, “Luật khoa tạp chí” đã ra mắt cuốn “Cẩm nang nuôi tù”. Các bài viết được tập hợp thành sách dày gần 290 trang, gồm 8 chương, do Nhà xuất bản Tự do ấn hành. Nội dung cuốn sách chủ yếu xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, bôi nhọ lực lượng Công an, ca ngợi số đối tượng chống đối bị bắt xử lý, xuyên tạc chế độ giam giữ hà khắc đối với phạm nhân của cơ quan Công an Việt Nam. Cuốn sách còn là tập hợp chiêu thức, thủ đoạn hướng dẫn số đối tượng phản động, chống đối và thân nhân các đối tượng đang bị thi hành án phạt tù về các tội xâm phạm an ninh quốc gia đối phó với lực lượng Công an.

Giống như cuốn “Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực”, cuốn “Cẩm nang nuôi tù” đã được các tổ chức phản động và đám dân chủ tung hô quảng cáo một cách rỉnh rang. Thậm chí cả tổ chức khủng bố Việt Tân cũng có clip giới thiệu cuốn sách này. Các tổ chức phản động đã đổ tiền cho Phạm Đoan Trang viết sách xuyên tạc trắng trợn về tình ở Việt Nam, sau đó tìm cách xuất bản chui và huy động truyền thông nhằm quảng bá cho cuốn sách. Qua đây có thể thấy sự hậu thuẫn rất lớn của các tổ chức phản động trong việc “đặt hàng”, cổ súy các nhà dân chủ biên soạn các tài liệu có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước để tiến hành các hoạt động phá hoại tư tưởng.

Thông qua “Cẩm nang nuôi tù”, Phạm Đoan Trang muốn gieo rắc, kích động tư tưởng bất mãn đối với thân nhân của các tù nhân dân chủ để từ đó lan truyền đến các tù nhân mỗi khi được thăm gặp. Trên thực tế, gia đình có vai trò hết sức quan trọng không chỉ riêng các tù nhân, mà còn có cả tù nhân dân chủ. Mỗi lần thăm gặp sẽ giúp các phạm nhân nhận ra lỗi lầm, thấy được tình cảm của người thân, sự xa cách, cái giá của tự do, từ đó phạm nhân sẽ yên tâm cải tạo tốt để sớm hoàn lương, trở về hòa nhập cộng đồng làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, qua cuốn sách, Phạm Đoan Trang lại có cái nhìn méo mó, sai lệch về tình hình quản lý, thi hành án phạt tù đối với các phạm nhân trong các nhà tù của Việt Nam. Đó là cách, Phạm Đoan Trang muốn chính người thân của các tù nhân cổ vũ, khích lệ nhận thức lệch lạc và hành động sai trái của các nhà đân chủ. Điều nguy hiểm hơn, Phạm Đoan Trang gián tiếp lôi kéo những người thân của các nhà dân chủ tham gia các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

Có thể thấy rõ tính gây nguy hiểm của cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, đó chính là việc nhồi sọ đánh vào tâm tư, tình cảm của những người thân của tù nhân rân chủ, từng bước hướng họ theo con đường chống đối như chính các nhà dân chủ đã mắc phải. Thông qua cuốn sách, Phạm Đoan Trang muốn lôi kéo càng nhiều người tham gia các hoạt động chống đối, từng bước tạo dựng và tập hợp lực lượng; kích động làm xấu đi tình hình ANTT đất nước. Hành vi của Phạm Đoan Trang đã có dấu hiệu vi phạm về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Khoản 01, Điều 117, Bộ luật Hình sự.

Với việc ra đời “Cẩm nang nuôi tù” chẳng khác nào điềm báo chẳng lành cho Phạm Đoan Trang chuẩn bị hành trang cho mình để gia nhập trại giam trong một ngày không xa./.

#tintứcthànhđô

Tin cùng chuyên mục: