Sau Nguyễn Năng Tĩnh, cần phải làm mạnh tay hơn nữa với những đối tượng đấu tranh xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước

Những ngày qua, sau khi đối tượng Nguyễn Năng Tĩnh bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117, BLHS, trên các diễn đàn mạng có một số đối tượng ở Nghệ An đã “kêu gào” thảm thiết cho đối tượng, nhằm gây áp lực cho chính quyền ở Nghệ An phải thả đối tượng, yêu cầu trả tự do cho các tù nhân lương tâm.
 
Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức cùng đám phản động trước vành móng ngựa
Tại địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đang nổi lên 02 giáo dân là đối tượng tù tha đã có một quá khứ bất hảo khi mang trên mình bản án “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” đó là Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức trú tại xóm 4, xã Nam Lộc. Chúng lợi dụng là thành viên của Ban truyền thông, Giới trẻ của giáo xứ Vạn Lộc thì họ có thể làm bất cứ việc gì trên diễn đàn mạng như chia sẻ, viết bài hay đăng tải những thông tin sai lệch về Đảng, về chế độ, nói xấu các vị lãnh đạo của Đảng hay Nhà nước, tuy nhiên một bộ phận không nhỏ giáo dân và các con em trong giới trẻ trên địa bàn đã chán cái cảnh suốt ngày cứ có một sự việc gì, các đối tượng lại kích động thắp nến cầu nguyện cho những đối tượng đó mà ngay đến cả họ cũng không biết là ai.
Điển hình, như giai đoạn gần đây cả 02 đối tượng đều chia sẻ những thông tin của các tổ chức khủng bố như Việt Tân, RFA, Hội Anh em dân chủ về những việc làm vừa qua của ông Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, người mà thời gian gần đây là cái tên gây hoang mang, khiếp sợ cho bọn tội phạm trên địa bàn nói chung và các đối tượng đấu tranh chống Đảng và chế độ đòi dân chủ tại Nghệ An nói riêng; ông đã trực tiếp chỉ đạo bắt và xử lý hàng loạt thành viên của cơ sở của Việt Tân như: Hoàng Đức Bình, Lê Đình Lượng, Thái Văn Dung, Đặng Xuân Diệu và mới đây là trường hợp của Nguyễn Năng Tĩnh. Thực sự, nếu như chúng ta cứ làm ăn lương thiện, không vi phạm pháp luật nước CHXHCN Việt Nam thì không có gì phải sợ đến người này, người nọ, không phải lo lắng bị bắt bớ về tội này tội kia. Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam cũng đã quy định rõ ràng về các tội danh cụ thể, chỉ có những kẻ suốt ngày hưởng các đặc ân của chế độ ở Việt Nam nhưng suốt ngày đi tuyên truyền, xuyên tạc chống phá, đi so sánh với những cái hão huyền ở phía bên kia thế giới thì mới lo sợ bị lực lượng chức năng sờ tới.
Cần phải có những hành động có tính răn đe hơn nữa đối với những việc làm mà cả 02 đối tượng này đang ngày đêm chống phá, xuyên tạc. Chẳng lẽ cứ để “con sâu làm rầu nồi canh”, khi chỉ một ít bộ phận xấu này mà ảnh hưởng tới toàn thể giáo dân giáo xứ Vạn Lộc. Đừng để những đối tượng sau khi được tha tù lại coi thường pháp luật, “cào cấu” trên các diễn đàn mạng, lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận mà làm ảnh hưởng tới uy danh của pháp luật Việt Nam.
Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, không có chuyện thỏa hiệp hay nhượng bộ các hành vi sai trái trên để chúng lộng hành, coi thường luật pháp; thiết nghĩ, nếu như giáo dục, cải tạo không được nữa thì nên tiếp tục tách các đối tượng ra khỏi xã hội, không để chúng lôi kéo con em giáo dân trên địa bàn đi sai con đường của Chúa, của đất nước gieo rắc những quan điểm sai trái, thù địch trên mảnh đất bình yên này./.
Chiến trường mới

Tin cùng chuyên mục: