Lại xả súng ở nhà thờ Mỹ, 11 người chết

Người đàn ông mang theo khẩu súng  AR-15 xông vào nhà thờ Do Thái ở thành phố Pittsburgh, Pennsylvania xả đạn giữa lúc làm lễ. 

Trang Pittsburgh Post- Gazette cho biết, vào lúc 10 giờ sáng ngày 27/10 (giờ địa phương), một tay súng đã xông vào nhà thờ Do Thái ở Squirrel Hill với một khẩu súng trường AR-15 và 3 khẩu súng ngắn xả đạn ồ ạt vào hàng loạt người đang thực hiện buổi lễ.

Lai xa sung o nha tho My, 11 nguoi chet

Cảnh sát bao vây khu vực Nhà thờ xảy ra vụ tấn công dã man. Ảnh: AP

11 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Trong số 6 người bị thương có 4 cảnh sát khi đang ra sức ngăn chặn tay súng điên cuồng.

Cảnh sát Mỹ đã xác định được danh tính nghi phạm là Robert Bowers (46 tuổi), một cư dân Pittsburgh.

Các công tố viên Mỹ đã khởi kiện Bowers với 29 tội danh bao gồm vản trở thực hành tín ngưỡng tôn giáo dẫn đến tử vong, 11 tội sử dụng súng gây chết người, tội phạm vũ khí và làm tổn thương nghiêm trọng nhân viên cảnh sát…

Scott Brady, công tố viên chính của liên bang ở miền tây Pennsylvania đã gọi hành động của Robert Bowers là “một hành động căm thù khủng khiếp không thể diễn tả bằng lời”.

Danh tính của nhưng người thiệt mạng chưa được tiết lộ nhưng không có trẻ em. Số người bị thương không bao gồm tay súng dù tên này cũng bị thương do bị cảnh sát khống ché.

Tường thuật của CBS từ những nhân chứng có mặt cho biết, nghi phạm là “một người đàn ông da trắng với một bộ râu lớn, bước vào và hét lớn “Tất cả những tên Do Thái đều phải chết”.

Lai xa sung o nha tho My, 11 nguoi chet
Nghi phạm Robert Bowers

Bob Jones, đặc vụ FBI phụ trách vụ việc cho biết, kẻ tình nghi có 1 khẩu súng trường và 3 khẩu súng lục đã bắn vào các nhân viên bảo vệ khiến họ bị thương và lọt vào trong nhà thờ rồi bắt đầu xả súng.

“Đây là vụ sát hại dã man bởi một tay súng nhắm vào các nạn nhân chỉ vì đức tin của họ” – Jones nói.

Lai xa sung o nha tho My, 11 nguoi chet
khu vực xảy ra vụ xả súng nhằm vào những người Do Thái.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhanh chóng chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ việc, gọi đây là cuộc tàn sát “một vụ giết người quái dị” và cảm ơn những nhân viên cảnh sát đã nỗ lực để bắt giữ các nghi can.

“Vụ tấn công chống Do Thái này là tà ác, là một cuộc tấn công vào tất cả chúng ta. Đó là một cuộc tấn công chống lại nhân loại” – ông Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, hung thủ trong vụ việc này phải bị tử hình đồng thời kêu gọi sự vào cuộc mạnh mẽ hơn của pháp luật Mỹ để mang lại công lý cho những người vô tội.

Sơn Dương (Báo Đất Việt)

Tin cùng chuyên mục: