Theo Reuters, trong ngày 24/10, đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đã thông báo về việc miễn nhiệm của ông Lý Thượng Phúc. Ông Lý đã không xuất hiện trước công chúng kể từ cuối tháng 8.

“Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã quyết định miễn nhiệm ông Lý Thượng Phúc khỏi vị trí ủy viên Quốc vụ viện và Bộ trưởng Quốc phòng”, CCTV đưa tin.

Truyền thông Trung Quốc không nêu cụ thể lý do miễn nhiệm, và cũng chưa rõ ai sẽ là người kế nhiệm ông Lý. Ông Lý là Bộ trưởng thứ hai bị miễn nhiệm trong vài tháng qua, sau cựu Ngoại trưởng Tần Cương.

6b8776fbb1.jpg
Ông Lý Thượng Phúc bị cho thôi giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Ông Lý Thượng Phúc được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 3 năm nay, thay thế người tiền nhiệm Ngụy Phượng Hòa.

Ông Lý sinh năm 1958 tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông Lý đã có 31 năm công tác và đảm nhận nhiều vị trí tại Trung tâm Phóng vệ tinh Tây Xương.

Năm 2013, ông Lý được bổ nhiệm vào vị trí Tham mưu trưởng Tổng cục Quân trang. Tới năm 2017, ông trở thành Cục trưởng Cục Phát triển Trang bị của Quân ủy Trung ương Trung Quốc.

Theo Vietnamnet