Linh mục Đặng Hữu Nam lại tiếp tục xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta

Vào lúc 23h, tối 30/4/2020 Đặng Hữu Nam đã tham gia trả lời phỏng vấn trực tuyến cùng với một số đối tượng chống cộng cực đoan trong và ngoài nước, live stream trên trang Facebook về cái gọi là “45 năm tháng tư đen”. Tại diễn đàn này, linh mục Nam cho rằng: “Ngày 30/4 là ngày tang thương trong lịch sử dân tộc, là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân Việt Nam không có quyền để làm người, ngày đã làm cho đất nước Việt Nam tan hoang, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên những bất công trên mọi miền đất nước, ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang”. Linh mục này còn xuyên tạc về vấn đề biển đông cho rằng chính quyền hèn nhát và bí thế trong vấn đề Biển Đông.

Vai trò là công dân Việt Nam, cần khẳng định rõ rằng, Đặng Hữu Nam là tên phản động đội lốt linh mục. Nam là công dân Việt Nam nhưng đã rất nhiều lần vi phạm pháp luật, kích động giáo dân chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc ta. Hắn thường xuyên xúc phạm lãnh tụ, phỉ báng các vị lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta, bôi nhọ, xuyên tạc về tình hình đất nước. Cấu kết với đám phản động ở trong và ngoài nước để tuyên truyền lật đổ chế độ và chính quyền nhân dân.

Vai trò là Linh mục, Nam đã làm trái ý chúa và lòng dân. Đó là các phát ngôn, việc làm hoàn toàn không tương xứng với điều Giáo hoàng Francesco, Tòa thánh Vatican khuyến khích cộng đồng Công giáo ở Việt Nam “sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, “người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Các phát ngôn, việc làm đó cũng hoàn toàn không tương xứng với điều đã được Giám mục răn dạy. Rõ ràng là chúng ta đã quá nhân nhượng để rồi một số linh mục được đà lấn tới. Khẳng định rõ là Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng tự do tôn giáo, tuy nhiên không một tôn giáo nào có thể đứng trên pháp luật Việt Nam. Đặng Hữu Nam cần phải bị trừng trị trước pháp luật. Đặng Hữu Nam không xứng làm linh mục, không xứng làm công dân Việt Nam. Để nghị chính quyền Nghệ An xử lý nghiêm minh./.
#trungquan

Tin cùng chuyên mục: