NBC NEWS: Thống đốc các bang hỗ trợ 1500$ treo cờ đỏ sao vàng tại Nail Việt xoa dịu bạo loạn.

Hiện tại tình trạng biểu tình của người da đen đang xảy ra trên toàn nước Mỹ vì cảnh sát Mỹ vừa giết hại một người da đen. Tình trạng đó đã xảy ra đến mức căng thẳng và gây nên bao loạn ở nhiều bang ở Mỹ.

Trước tình hình đó mặc dù cảnh sát Mỹ đã quỳ gối xin lỗi người dân theo chỉ đạo của tổng thống Trump nhưng chưa được xoa dịu làm cho tình trạng bao loạn trở nên phức tạp hơn.

Không chỉ các trụ sở của Mỹ mà quán ăn, cửa hàng, tiệm làm móng, tiệm tóc cũng đều bị ảnh hưởng trong đó có các tiệm của người Việt. Đứng trước tình hình đó nhiều tiểu bang ở trên toàn nước Mỹ nơi mà có các tiệm Nail, tiệm tóc, cửa hàng Việt Nam đã chính thức treo cờ đỏ sao vàng cờ đỏ Việt Nam để tránh tình trạng đập phá nhầm lẫn các cơ sở của người Việt.

Đáng chú ý các đoàn biểu tình phá hoại các xe cảnh sát các trụ sở Apple nhưng họ bình than khi đi qua các cơ sở kinh doanh của người Việt khi được treo cờ đỏ sao vàng. Nhận thấy hướng tích cực của việc treo cờ đỏ sao vàng của Việt Nam giảm được tình trạng bao loạn đập phá các cơ sở.

Các thống đốc của các bang đã nghĩ ra treo cơ đỏ sao vàng cho các tiệm Nail không phải của Việt Nam để nhằm hạn chế được tình trạng phá hoại cơ sở nhằm làm thất thoát kinh tế cho đất nước.

Sau 1 ngày thực hiện việc treo cờ đỏ sao vàng thì tình trạng biểu tình và đập phá được xoa dịu tại các bang. Các thống đốc tại các bang ở Mỹ đang lên kế hoạch, khích lệ hỗ trợ những tiệm Nail Việt đang treo cờ đỏ sao vàng để tránh tình trạng phá hoại cho các tiệm Nail trên địa bàn các bang ở Mỹ.

Mỗi cơ sở kinh doanh người Việt khi treo cờ đỏ sao vàng sẽ nhận được 1500$ chuyển thẳng vào tài khoản của chủ cơ sở để khích lệ tinh thần và kêu gọi mọi người hãy treo cờ đỏ sao vàng tránh tình trạng bạo loạn đập phá các cơ sở.

Mặt khác những tiệm Nail đã bị đập phá được lực lượng cảnh sát thành phố xác nhận và được chính quyền hỗ trợ lên tới 5000$ để xoa dịu những bất cập về tình hình bạo loạn không liên quan đến các tiệm Nail Việt.

Tính đến 12:00 ngày 3 tháng 6 tình trạng bao loạn của người dân được giảm đáng kể khi hiệu ứng Elnino treo cờ Việt Nam đạt hiệu quả. Trước đó khi kênh NCB NEWS phỏng vấn một người da đen, vì sao đoàn biểu tình lại đập phá cả tiệm Nail , tiệm Tóc, cửa hàng của người Việt.

Anh Guss Ander trong đoàn biểu tình người da đen chia sẻ với Cộng đồng Người Việt tại Mỹ ” Ban đầu chúng tôi không biết đó là những cơ sở kinh doanh của người Việt Nam” nên chúng tôi đã phá hoại nhầm, nhưng bây giờ chúng tôi đã biết khi các bạn treo cờ đỏ sao vàng. Người Việt Nam rất tốt trong dịch bệnh vừa qua đã ủng hộ may khẩu trang phát miễn phí cho cộng đồng người da đen ở các bang rất nhiều.

Chúng tôi thành thật xin lỗi các cơ sở kinh doanh của người Việt mà chúng tôi đã phá hoại, mục đích chúng tôi chỉ đang đòi lại nhân quyền cho đồng hương da đen đã bị cảnh sát Mỹ sát hại mà thôi”

Làn sóng biểu tình tại Mỹ đang xảy ra mong rằng các cơ sở kinh doanh để không bị nhầm lẫn và được hỗ trợ mong các bạn hãy treo cờ đỏ sao vàng để không bị đoàn biểu tình da đen phá hoại nhầm và được thống đốc các bang hỗ trợ tiền cũng như khuyến khích treo cờ Việt Nam.

tintucvietnam360

Tin cùng chuyên mục: