Những kẻ sợ đất nước tiến lên

Chúng ta không lạ lẫm gì với những VOA, những RFA, BBC Tiếng Việt, Thoibao.de, SBTN (Vietlife), Viễn Đông, Người-Việt… nói trắng ra đây là những kênh thông tin MỘT CHIỀU của những kẻ đã rời bỏ quê hương, lưu vong nơi xứ người và hàng ngày nhìn vào VN với duy nhất một góc nhìn là DÈM PHA, CAY CÚ.

Cách đây nhiều năm tôi cứ nghĩ họ đơn thuần là những người bất đồng chính kiến với đảng cộng sản VN. Ồ, vậy thì không sao, họ vẫn là người Việt, họ vẫn yêu thương VN tuy rằng họ ghét cộng sản. Nhưng dần dần tôi nhận ra một điều, dù rất đớn đau, nhưng vẫn phải thừa nhận. Đó là một bộ phận lớn các thợ viết, thợ livestream của các kênh hải ngoại này, họ đã không còn là người Việt Nam nữa rồi.

Có lẽ họ đã sống quá lâu nơi xứ người?. Có lẽ họ đã sống quá lâu trong cái môi trường buôn tin giả, bán hận thù do chính họ tạo ra? Có lẽ họ đã quen khi tồn tại nhờ nước mắt của người dân trong nước? Hay đơn thuần họ đã quá ích kỷ, chỉ muốn thỏa mãn cái tinh thần chống cộng của họ mà sẵn sàng đi ngược lại với nhân dân trong nước. Khi trong nước vui, thì họ buồn. Khi trong nước buồn, thì họ vui.

Khi mối quan hệ giữa VN và Mỹ tốt đẹp lên, hàng hóa VN rộng đường sang Mỹ, trong đó có những sản phẩm nông sản, may mặc, thủ công mỹ nghệ của chính bà con nông dân, công nhân trong nước sản xuất ra bằng mồ hôi của người Việt. Ấy thế mà trên các trang báo trên, ra rả các bài phân tích nhưng tuyệt đối không có bất cứ một bài nào khích lệ bà con nông dân, mà chỉ chăm chăm vào bới móc, dè bỉu, rồi đe bóng đe gió rằng đồ VN xấu, bẩn, độc… Tóm lại với con mắt nông dân của tôi, thì các anh chị chỉ muốn VN bị cấm vận, các anh chị muốn tẩy chay hàng VN giống như mấy ông lãnh đạo chống cộng tại Cali cấm bà con VN về VN, cấm gửi tiền về cho họ hàng ở VN, có khi các anh chị thà dùng đồ tàu còn hơn là dùng đồ do VN sản xuất?

Chửi rủa cộng sản VN đã miệng gần nửa thế kỷ nay, tìm mọi cách hạ bệ uy tín của VN trên trường quốc tế cả mấy chục năm nay, ấy thế mà cộng sản VN nó chưa sụp, hơn nữa nó lại lãnh đạo VN phát triển tới hơn 7%/năm. Cay nhất là cái lúc mình đi miếng đất của mình cho không ai lấy, bữa cơm độn khoai độn sắn mà giờ đây tấc đất tấc vàng, nhà cao cửa rộng, ăn uống xa hoa chẳng kém gì ai. Thế có bực không cơ chứ!. Không thể như thế được!

Ấy thế là họ lại lập mưu kế hàng ngày hàng tháng, lên kế hoạch hẳn hoi, tuyển mộ, đào tạo, cài cắm. Nhưng khổ nỗi công sức của họ không phải là để đào tạo kiến thức, trình độ, văn hóa để xây dựng đất nước!. Mà là đạo tạo ra những con người sợ đất nước tiến lên. Khi Vingroup làm được điện thoại, xe hơi. Cả thế giới công nhận là bước tiến đáng nể của người Việt, tạo ra công ăn việc làm, đưa công nghệ tiên tiến của thế giới về với kỹ sư Việt Nam, và điều hành là một tỷ phú của thế giới. Tự hào chứ!. Nhưng với họ thì không, họ tìm mọi cách để phủ nhận hoàn toàn mọi thành quả mà nhân dân trong nước phấn đấu được, với những lý do hèn hạ đến nực cười, mà toàn lý do mồm, toàn lấy nguồn từ những màn chém gió trên livestream.

Vinfast sản xuất 250.000 xe / năm (giai đoạn 1), đem gửi đi khắp thế giới để test, chạy thử, nghiệm thu. Cả dây chuyền sản xuất máy, dập, hàn thân vỏ, sơn, phụ trợ, hoàn thiện…chất lượng châu Âu mà các phóng viên trong nước và quốc tế tới quay trực tiếp… thì các anh chị cố tình lờ đi. Còn các cái tin vịt như xe tàu, xe bãi rác,… thì các anh chị đồn thổi suy diễn mạnh lắm. Khi hỏi nguồn đâu thì gân cổ lên “NGUỒN PHÂY BÚC CỦA MỘT THẰNG TỬ TẾ QUÁ NÊN VỠ NỢ VÀ ĐÃ TRỐN KHỎI NƯỚC, HIỆN ĐANG LƯU VONG TẠI ĐỨC”.

Những người có kiến thức, có công việc ổn định, có tiền, thì suy nghĩ nó có tầm. Nên việc các anh xuyên tạc ra sao cũng méo care. Còn những kẻ xúm xít vào tung hô các anh, thì ngưu tầm ngưu, mã tầm mã thôi. Toàn những thành phần ham ăn nhác làm, đã ngu học còn bất hảo, thì cả đời cũng chẳng cầm nổi cái chìa thùng tôn chứ đừng nói tới Vinfast. Tư bản phương tây và Mỹ có cái hay, đó là tập trung cho quyền lợi của người làm ra nhiều tiền, vì họ nộp thuế nhiều, đóng góp chất xám nhiều. Còn những kẻ ngu ngốc, đã đứng dưới đáy xã hội chỉ có ăn hại rồi to mồm thì không nên để ý tới.
Hvpcpđ.

Tin cùng chuyên mục: