Phạm Thanh Nghiên – Một tín đồ Công giáo “phản Chúa”

Những năm gần đây, đám rân chủ cuội được “xuất khẩu” sang trời Tây khá đông, có người thì vẫn bám víu kiếm cơm bằng nghề bồi bút xuyên tạc như Nguyễn Văn Đài, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…, nhưng cũng nhiều kẻ thất thế, cuộc sống lao đao, lận đận thậm chí phải làm đủ nghề để mưu sinh như trường hợp Bạch Hồng Quyền, Trần Thị Nga.
Chân dung Phạm Thanh Nghiên (hình vòng xanh)
Đối với đám rận chủ cuội như Nguyễn Văn Đài, Phạm Thanh Nghiên… để có được “thẻ xanh” định cư lâu dài, họ không từ một thủ đoạn bỉ ổi nào, kể cả bán rẻ danh dự, lương tâm cho những đồng đô la nhơ bẩn.
Chẳng hạn như trường hợp Phạm Thanh Nghiên và Nguyễn Văn Đài, mặc dù họ là tín đồ Công giáo, được răn dạy thực hiện theo 10 điều răn của Thiên Chúa, trong đó có điều răn Thứ 8 – “chớ làm chứng dối”. Nhưng hết lần này đến lần khác họ vi phạm điều răn, bồi bút xuyên tạc về các vấn đề chính trị, xã hội ở Việt Nam.
Đáng lên án là hành động của Phạm Thanh Nghiên khi bôi nhọ danh dự, nhân cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mới đây, trên trang cá nhân, ả đã đưa hình ảnh Hồ Chủ tịch so sánh với tội đồ của dân tộc là Ngô Đình Diệm. Với Diệm, ả hết lời ca tụng, dùng những lời có cánh để tung hô, duy danh như một nhà cải cách nền dân chủ ở Việt Nam. Ngược lại, Phạm Thanh Nghiên liên tục đưa những dẫn chứng sai sự thật về sự nghiệp, thậm chí cả vấn đề đời tư của Bác Hồ khi cho rằng: “bác nhiều vợ và nhiều người tình, có cả con rơi con vãi”…
Đúng là “miệng nam mô bụng một bồ dao găm”, hàng ngày, hàng tuần ả đến nhà thờ xưng tội, được nghe linh mục rao giảng thực hiện nếp sống theo giáo lý, giáo luật, nhưng trên thực tế, Phạm Thanh Nghiên là một kẻ “phản Chúa”, với cuộc sống của một nhà rân chủ giả hiệu, hết lần này đến lần khác Phạm Thanh Nghiên bồi bút xuyên tạc, ngụy tao chứng cứ đề bôi lem, xúc phạm người này người khác. Do vậy, ả đã vi phạm nghiêm trọng giới răn Thứ Tám của Thiên Chúa.
Một tín đồ có đức tin, có niềm tin tôn giáo mà còn phản bội Chúa thì việc ả quay lưng phản bội lại dân tộc, quê hương đất nước cũng chẳng có gì làm lạ. Với những kẻ xuyên tạc trở thành nghề thì chẳng thể có một tương lại tốt đẹp, đúng như dân gian có câu “gieo nhân nào gặt quả nấy”, nhất là xuyên tạc, bôi nhọ Vị Cha già của dân tộc Việt Nam, sớm muộn cũng vạ miệng, gặp quả báo mà thôi.
Duy Quý

Tin cùng chuyên mục: