Pháp luân công – cái chết của sự u mê

Trong thời đại ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao, trong số đó nhu cầu về sức khỏe luôn chiếm vị trí quan trọng. Ngoài sự phát triển của y học thì các hình thức tập luyện dưỡng sinh, yoga, khí công…cũng ngày càng phổ biến và đã chứng minh được nhiều hiệu quả tích cực trong cải thiện sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải phương pháp luyện tập nào cũng mang lại hiệu quả, ngược lại còn  tác động xấu đến sức khỏe con người, thậm chí gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực đến đời sống xã hội, điển hình nhất phải kể đến đó là “Pháp luân công”.

Pháp luân công  hay còn biết đến với cái tên “Pháp luân đại pháp” là một môn khí công tu luyện do Lý Hồng Chí sáng lập vào năm 1992 tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Pháp luân công thường sử dụng luận điệu “Tu dưỡng đạo đức – nâng cao sức khỏe”, nhắm đến những người có nhu cầu muốn cải thiện sức khỏe, mắc các bệnh nan y, khó chữa… Nắm bắt tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương” để tiến hành lôi kéo và ràng buộc những người tham gia luyện tập. Tuy nhiên, lợi ích mà Pháp luân công mang lại có ảo diệu, thần kì như những câu slogan trên các trang quảng cáo rẻ tiền của chúng ? Hay đó chỉ là sự u mê, kẻ giết người một cách từ từ, êm ái đằng sau cụm từ “Chân – Thiện – Nhẫn”, đến cả tên cầm đầu Lý Hồng Chí cũng bị truy nã, phải chui lủi ở Mỹ mà theo các tài liệu của Pháp luân công bao biện là “xuất cảnh theo chương trình Nhân tài kiệt xuất” ?

Người dân tuyệt đối không tham gia Pháp Luân Công

Không thể phủ nhận các lợi ích của việc tập luyện các bài tập mang lại sự cân bằng trong tinh thần và thể chất như: Yoga, Thái Cực quyền, các bài tập khí công, dưỡng sinh…đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, các hình thức trên chỉ mang tính hỗ trợ trong việc chữa trị bệnh tật, cải thiện sức khỏe và tinh thần chứ chưa có một chứng minh nào khẳng định có thể chữa hoàn toàn được bệnh tật mà không cần sự can thiệp của y học. Vậy mà cái gọi là Pháp luân công lại vỗ ngực tự cho rằng có thể chữa tất cả mọi bệnh tật, thậm chí cả căn bệnh thế kỉ HIV và cả ung thư giai đoạn cuối…Pháp luân công thông qua hệ thống các trang web và các học viên để tuyên truyền, lôi kéo người tham gia. Chúng giới thiệu cho những người mới tập 05 bài “công pháp” kết hợp với việc đọc quyển sách có tên “Chuyển pháp luân” với luận điệu “nâng cao sức khỏe – tu tâm dưỡng tính”. Sau đó, các đối tượng Pháp luân công tiến hành “tẩy não” một cách tinh vi những người tham gia bằng cách liên tục yêu cầu họ phải đọc đi đọc lại sách, kinh văn của Lý Hồng Chí, và nói rằng đó là việc chính còn luyện tập 05 bài công pháp là bổ trợ cho việc chữa bệnh. Đồng thời, chúng che mắt người tập luyện bằng cách yêu cầu họ phải tuyệt đối tín sư, tín pháp, tu luyện tinh tấn thì mới khỏi bệnh, không được sử dụng thuốc, cũng như đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe sau một quá trình luyện tập vì làm như vậy là xúc phạm tới pháp và sẽ bị quả báo. Nếu phát hiện có người nào sau quá trình tập luyện mà vẫn chết (do bệnh tình trở nên quá nặng) thì chúng nói rằng do người đó “chưa thật sự chân tu, chưa tin vào Pháp và sự phụ, chết là đáng”. Nếu Pháp luân công thật sự có thể chữa được tất cả mọi bệnh tật trên đời kể cả HIV và ung thư giai đoan cuối thì tại sao chưa có bất cứ một dẫn chứng hoặc nhân chứng cụ thể nào để kiểm chứng thay vì những số liệu chưa được kiểm chứng mà chúng suốt ngày rao rêu tuyên truyền ? Đến đây mọi người cũng có thể thấy sự tráo trở của các đối tượng Pháp luân công , bán rẻ sức khỏe của những người u mê luyện tập. Trong khi đó, theo một số người từng theo Pháp luân công đều nhận định môn phái này nếu người theo không tỉnh táo rất dễ bị “ru hồn”, lý trí mất kiểm soát.

Nếu dẫn chứng về lợi ích chưa thấy đâu thì ngày càng xuất hiện nhiều các trường hợp do luyện tập và đọc sách Pháp luân công quá nhiều dẫn đến bị ảo giác và hoang tưởng kéo theo đó nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho xã hội. Cụ thể, vào khoảng tháng 4/2019, một vụ giết người giấu xác trong thùng phuy bê tông làm chấn động dư luận cả nước, cả nạn nhân và hung thủ đều là người tập luyện Pháp luân công , trong quá trình tập luyện hung thủ vì quá u mê, ảo giác, cuồng tín đã cho rằng nạn nhân bị “quỷ nhập hồn” nên ra tay tàn độc để giết hại nạn nhân. Một số người  tại TP Huế như: Ông Nguyễn Mạnh Tính – phường Thủy Xuân  có thời gian tham gia tập luyện Pháp luân công, sau đó xuất hiện ảo giác và phát hiện có biểu hiện bệnh tâm thần; ông Hồ Văn Tân – phường Thủy Xuân tham gia Pháp luân công từ tháng 5/2018, sau thời gian tu luyện ông Tân đã u mê, bỏ bê gia đình vợ con và công việc, suốt ngày chỉ tập trung tập luyện Pháp luân công , và còn nhiều người khác đang mắc bệnh nhưng không chịu khám, chữa trị tại bệnh viên mà vấn tiếp tục u mê, chết dần chết mòn với những bài tập ma mị và những lời hão huyền…

Các đối tượng Pháp luân công  suốt ngày rao giảng những lợi ích thần kì, ảo tưởng, che mắt những con người u mê, lạc lối trong thế giới mông lung, nhưng không phải ai cũng biết đằng sau những con người tuyệt vọng cầu cứu một thế lực siêu nhiên đó vô tình đang hình thành, nuôi dưỡng con ác quỷ trong tâm hồn. Lợi ích chưa thấy đâu nhưng những hệ lụy của tà đạo này đem đến cho xã hội, con người thì đã hiện rõ trước mắt. Mỗi chúng ta cần tỉnh táo, tiến bộ cùng sự văn minh của nhân loại chứ không phải mãi đắm chìm trong thế giới u mê, thế giới chỉ có sự bình yên trong giả tạo mà không biết rằng mình chỉ là quân tốt, công cụ cho kẻ khác ngay cả trong tiềm thức.

Việt Hùng

Tin cùng chuyên mục: