Quỹ phá hoại đất nước – “Quỹ 50K” của rận chủ Nguyễn Thúy Hạnh đang thâm hụt

Gần đây, bà chủ “quỹ 50k” Nguyễn Thúy Hạnh đã đăng đàn kêu khóc “quỹ 50k” đang thiếu hụt trầm trọng, qua đó kêu gọi cộng cồng rận chủ trong và ngoài nước tiết kiệm chi tiêu, dành tiền góp cho bà Hạnh để có kinh phí hoạt động. Với cách kêu gọi của mình, bà Hạnh cho rằng việc rót tiền cho bà Hạnh cũng là cách đấu tranh, thay vì phải xuống đường biểu tình, biết bài chửi bới. Như vậy chẳng khác nào việc “các vị cứ bơm tiền, còn việc đấu tranh cứ để bà Hạnh lo”.

Chân dung rận Nguyễn Thúy Hạnh

Để gây sự chú ý của dư luận, trước đó vài ngày bà Hạnh đã đăng đàn để thông báo chắc nịch việc chấm dứt cuộc tình, đường ai nấy đi với chồng già Huỳnh Ngọc Chênh. Quả nhiên, cộng đồng rận chủ đều dành sự quan tâm, đa phần đều tỏ ra lấy làm tiếc cho cặp đôi này. Tuy nhiên, cũng chỉ được vài hôm chuyện đâu lại vào đó, bà Hạnh với ông Chênh đã quay lại với một stt ngắn ngủi “bão tan”, kèm theo hình ảnh ôm ấp thân mật. Đáng nói ở chỗ, bà Hạnh và ông Chênh đều là những kẻ đã từng trải qua “một lần đò”, đầu đã 2 thứ tóc, cũng chẳng phải loại “trẻ trâu” gì, nên việc hợp – tan có lẽ không dễ lật mặt một cách chóng vánh như chuyện của bà Hạnh và ông Chênh. Như vậy để thấy, có chăng đây chỉ là một chiêu trò thu hút sự quan tâm của dư luận trong bối cảnh ảm đạm như hiện nay mà thôi.

Tiếp đó, để ăn theo sự kiện “tuyệt thực của số tù nhân chính trị” đang rầm rộ trong những ngày gần đây, bà Hạnh cùng tay xe ôm Trương Dũng đã vào khu vực trụ sở Tiếp công dân TW (số 1 Ngô Thì Nhậm – Hà Đông) căng khẩu hiệu nhằm lên tiếng, kêu gọi sự ủng hộ, quan tâm của cộng đồng cho số rận chủ đang “nhịn đói”. Bên cạnh đó, bà Hạnh còn không ngại “đầu tư” vài đồng lẻ để bố thí cho một số “dân oan” các địa phương đang “ăn trực nằm chờ”, đeo bám việc khiếu kiện tại đây. Điều đương nhiên sau đó, bà Hạnh sử dụng hình ảnh đưa tiền này để đăng lên mạng làm truyền thông. Như các quý vị đã biết, “quỹ 50k” của bà Hạnh được lập ra với mục đích như bà Hạnh nói là để “hỗ trợ cho số tù nhân lương tâm”, giờ lại còn đi hỗ trợ cả dân khiếu kiện thì đúng là “thóc đâu mà đãi gà rừng”.

Đồng thời có thể thấy trong thời gian qua, việc một số rận chủ trong nước công khai chỉ trích, lên án cái gọi là “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” của Đào Minh Quân đã phần nào ảnh hưởng tới nguồn thu “quỹ 50k” của bà Hạnh. Một số ý kiến cho rằng, bà Hạnh thân là chủ quỹ nhưng tiêu xài tùm lum, hỗ trợ cho cả những kẻ ngu muội nghe theo lời xúi giục của Đào Minh Quân bị xử lý, khiến danh sách tù nhân tăng lên nhanh chóng, đồng thồi cũng đánh đồng “tù nhân lương tâm chân chính” với những kẻ mu muội kia, khiến uy tín của bà Hạnh đã phần nào bị ảnh hưởng.

Trước phong trào còn rầm rộ, tiền nong còn rủng rỉnh, nhưng giờ phải sử dụng đến cả những chiêu trò để gây quỹ, xem ra bà Hạnh cùng giới rân chủ cũng chẳng khá lên được. Giờ nhìn lại mới thấy, càng hoạt động càng thất bại mà thôi.

Nguồn: TTTTCPĐ

Tin cùng chuyên mục: