Thêm thông tin về Linh mục Trương Văn Khẩn – kẻ gây nhiều vụ việc phức tạp giữa miền quê yên bình Quang Thành, Yên Thành.

Không phải chỉ khi linh mục Trương Văn Khẩn cô lập, ép buộc giáo dân là anh Lê Đức Bắc phải nhượng lại số đất thầu khoán cho mình thì linh mục này mới nổi tiếng tăm. Mà khi nhắc đến linh mục Khẩn thì nhân dân xã Quang Thành không lạ gì bản chất ngông cuồng chống đối chính quyền của gã. Kể từ khi vị linh mục này được giao chủ chăn giáo xứ Đạo Đồng thì vùng quê Quang Thành không còn được yên bình như vốn có vì các hoạt động lợi dụng tôn giáo để gây mất ANTT, rao giảng xuyên tạc nói xấu chính quyền, lần chiếm đất đai, xây dựng trái pháp luật…

Điểm lại:
– Năm 2015, ngay sau khi được giao làm quản xứ linh mục này đã cho lập 9 barie và bốt gác trên tất cả các tuyến đường vào giáo xứ để phân định lương giáo, làm tổn hại quan hệ lương giáo, làm ảnh hưởng tới giao thông. Chưa dừng lại, Lm Khẩn còn lập ra “ Ban an ninh “ với 120 người đủ thành phần từ nhằm phục vụ cho các hoạt động chống đối chính quyền. Vị linh mục này cũng sớm bộc lộ tư tưởng cực đoan thông qua việc biến các buổi rao giảng, các buổi lễ của nhà thờ thành các buổi nói xấu chính quyền, nói xấu chế độ, kích động giáo dân chống chính quyền….

LM Khẩn chỉ đạo giáo dân kéo lên UBND xã nhằm gây mất ANTT phiên đấu giá đất

– Đến năm 2017, linh mục này trực tiếp châm ngòi vụ việc lấn chiếm đất nông nghiệp trái phép gây ra phức tạp về an ninh trật tự, vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An. Hai xóm Trung Bắc, Trung Nam( là xóm giáo toàn tòng) đã được cấp sân vận động rộng rãi, khang trang, nhưng không hiểu vì lí do gì mà vị linh mục quạ đen này đã yêu cầu giáo dân hiến hàng nghìn m2 đất nông nghiệp để làm sân bóng của giáo xứ. Khi chính quyền xã tiến hành xử lí vi phạm thì Linh mục này bất hợp tác, có thái độ chống đối và tuyên bố sẽ huy động giáo dân bắt giữ cán bộ xã. Dường như Trương Văn Khẩn coi đây là “chiến tích“ nên suốt quãng thời gian sau đó, linh mục này còn lôi kéo, huy động giáo dân tuần hành, biểu tình để tăng thêm năng lực chống phá.

Linh mục Khẩn lấn chiếm đất nông nghiệp trái phép làm sân vân động của xứ

– Mới đây nhất, ngày 21/1/2019 linh mục này huy động giáo dân kéo đến trụ sở UBND xã Quang Thành để gây rối nhằm phá hoại buổi đấu giá đất do UBND huyện Yên Thành tổ chức.

– Giờ đây, không dừng lại ở việc lấn chiếm đất trái phép, linh mục đã chuyển sang cướp đất, phá tài sản của con chiên Lê Đức Bắc. Vụ việc này đã gây xôn xao dư luận, bức xức trong nhân dân xã Quang Thành và đặc biệt là những giáo dân có tài sản, quyền lợi trên mảnh đất mà mình đang sử dụng.

Những việc làm trên thể hiện sự ngông cuồng, chống đối chính quyền và bản chất cực đoan của Linh mục Trương Văn Khẩn, với những việc làm đó, đề nghị chính quyền tỉnh Nghệ An cần có ngay biện pháp xử lý đối với tên Linh mục này, không để tên này tiếp tục chống đối chính quyền.

#ThườngDân

Tin cùng chuyên mục: