Tổng thống Putin ra lệnh đưa binh sĩ sang đông Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21.2 đã công nhận hai khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine là cộng hòa độc lập và ra lệnh triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình sang các khu vực này.

Tổng thống Putin ra lệnh đưa binh sĩ sang đông Ukraine - ảnh 1
Tổng thống Putin ký sắc lệnh công nhận hai khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine là cộng hòa độc lập ngày 21.2

REUTERS

Reuters đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21.2 đã công nhận hai khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine là cộng hòa độc lập. Ông Putin cũng ra lệnh cho quân đội Nga triển khai hoạt động gìn giữ hòa bình ở khu vực này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: “Tôi cho rằng cần đưa ra quyết định đáng lẽ phải diễn ra từ lâu, đó là lập tức công nhận độc lập, chủ quyền của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk”.

Trong sắc lệnh được ban hành ngay sau khi tổng thống Nga tuyên bố công nhận hai khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine, ông Putin ra lệnh cho Bộ Quốc phòng Nga triển khai quân đội tới hai khu vực trên để “giữ hòa bình”. Chưa rõ quy mô và thời gian triển khai.

Theo Reuters, trong bài phát biểu dài trên truyền hình, Tổng thống Putin trông có vẻ tức giận. Ông gọi Ukraine là một phần không thể thiếu trong lịch sử nước Nga và nói rằng miền Đông Ukraine là vùng đất cổ của Nga. Tổng thống Putin cho biết ông tin tưởng rằng người dân Nga sẽ ủng hộ quyết định của mình.

 Theo Thanh niên

Tin cùng chuyên mục: