Trang Thanh niên Công giáo xuyên tạc bỉ ổi

Mới đây trang fanpage “Thanh niên công giáo” đã đăng bài viết liên quan đến Nguyễn Văn Túc – kẻ đã nhận án phạt 13 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Khoản 1, Điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999, đồng thời phạt quản chế 5 năm sau khi mãn hạn tù. Trang này viết về tình trạng sức khỏe của Túc khi đang thụ án tại Trại giam số 6 – Nghệ An và gọi Nguyễn Văn Túc với cái tên mĩ miều mang danh các nhà dân chủ, nhân quyền “Tù nhân lương tâm”.

Trang fanpage “Thanh niên công giáo” từ lâu đã nổi lên với những bài viết, hình ảnh, video có nội dung xuyên tạc, tuyên truyền mị dân, đặc biệt là bà con nhân dân đã và đang theo đạo Công giáo, fanpage này chủ yếu tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta, phá hoại, chia rẽ đoàn kết nội bộ trong nhân dân, đoàn kết lương giáo, lợi dụng những vấn đề phức tạp, còn tồn tại gây bức xúc trong nhân dân để kích động nhân dân, bà con giáo dân tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật. Không những thế, fanpage này còn đăng tải nhiều bài viết ca ngợi những đối tượng phản động trong nước, đối tượng cơ hội chính trị, số đối tượng đã và đang lĩnh án tù về các tội xâm phạm an ninh quốc gia.

Mới đây chúng ca ngợi thành tích phạm tội đáng nể của Nguyễn Văn Túc, hiện tại Túc đang ngồi tù thì chúng lại xuyên tạc bằng cách bôi nhọ lực lượng cảnh sát trại giam, thông báo về tình trạng sức khỏe của Túc như một cái cớ để vận động lũ rận chủ hải ngoại rót tiền về, chúng giả danh vợ của Túc để thông báo rằng: “Hôm nay tôi gặp chồng tôi ko cầm được nước mắt vì sức khỏe của chồng quá yếu ớt. Chồng tôi bị bệnh trĩ bây giờ hậu môn bị co lại ko đi ngoài được còn bệnh tim mạch thì vẫn hoành hành một ngày nào thỉu đi ba lần, còn bệnh mắt thì thiếu ánh sáng giờ ko nhìn do bệnh đau vai gáy thì đau ko khỏi”. Hơn thế nữa, chúng còn tiếp tục ca ngợi tinh thần ngu dốt của Túc khi đang thụ án tại Trại giam số 6 với những lời lẽ quen thuộc “Tinh thần chồng tôi vẫn tốt ko có gì thay đổi. Chồng tôi có nói anh thà làm một viên ngọc nát còn hơn là đống ngói lành. Một kẻ đã từng vào tù ra tội mà vẫn còn đòi là viên ngọc thì có lẽ đây là “viên ngọc nhựa”. Người như Túc còn có gì tốt đẹp hơn mà ví mình như một đống ngói lành?

Nói về Nguyễn Văn Túc – kẻ đã có nhiều hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, tích cực tham gia các vụ khiếu kiện, khiếu nại, là thành viên tích cực trong “Đảng Dân chủ 21”, “Hội dân oan”, “Nhóm dân chủ”, “Khối 8406”, “Hội anh em dân chủ”… Túc đã từng bị Tòa án nhân dân tối cao Hà Nội xử phạt 4 năm tù giam và phạt quản chế 3 năm tại địa phương vì tội  “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Túc được các tổ chức phản động hỗ trợ về vật chất và tinh thần, từng bước tạo dựng thành ngọn cờ để tập hợp lực lượng tiến hành các cuộc biểu tình, khiếu kiện, khiếu nại trái pháp luật, lôi kéo những đối tượng khiếu kiện cố chấp, số đối tượng có tư tưởng bất mãn với chế độ để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Với hành vi hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, vào tù ra tội, được các tổ chức phản động, các nhóm, tổ chức chính trị xã hội trá hình liên tục khen ngợi, Túc dần trở nên lu mờ trước những lời lẽ hoa mĩ của các đối tượng phản động, thực tế cho thấy Túc dần trở thành con cờ của bè lũ rận chủ, các tổ chức phản động trong chuỗi hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta, đồng thời cũng trở thành một kẻ tâm thần chính trị với tư tưởng đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Một con người như Túc cho dù những trang fanpage phản động có ca ngợi, tung hô đến đâu thì cũng không xóa đi được những hành vi phạm tội, những việc làm bẩn thỉu của hắn.

Đối với Fanpage “Thanh niên công giáo”, chúng ta cần nhận rõ bản chất của trang fanpage này bởi tất cả những bài viết được đăng tải lên toàn là những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước, chúng ta nên mở rộng tuyên truyền cho mọi người dân, đặc biệt là bà con giáo dân hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta, tích cực tuyên truyền không để các trang fanpage có nội dung phản động lôi kéo, lợi dụng, kích động người dân tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật.

 

Hoàng Trung (Kênh VN)

Tin cùng chuyên mục: