Vạch trần luận điệu xuyên tạc dự án Thác chín tầng ở Nam Đàn

Trong 02 ngày 11-12/8, trên trang mạng xã hội xuất hiện một số bài viết lợi dụng nội dung trong một phiên họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thường kỳ tháng 7  thông qua ý tưởng thiết kế Dự án Thác 9 tầng tại Nam Đàn và đã được các cơ quan báo chí đưa tin. Đây là dự án thu hút đầu tư của tỉnh, do Công ty CP Tập đoàn T&T đang làm thủ tục đầu tư xây dựng hoàn toàn bằng nguồn vốn của Công ty với mục đích để phát triển du lịch, nếu dự án được thực thi trong thời gian tới sẽ tạo thêm điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch, đồng thời liên kết với các điểm đến khác nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch của cả tỉnh. Hiện nay, du lịch đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Du lịch không chỉ mang lại nguồn thu nhập lớn cho nền kinh tế, tạo việc làm, phát triển các ngành dịch vụ, cơ sở vật chất hạ tầng mà còn thúc đẩy giao lưu văn hóa, phát triển không gian xanh thân thiện với môi trường.

Trang “Việt Tân” điên cuồng xuyên tạc dự án Thác 9 tầng ở Nam Đàn (ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng việc làm có ý nghĩa tốt đẹp cho xã hội đó lại bị một số fabooker có cái nhìn định kiến, lệch lạc đã lợi dụng việc này để mỉa mai, hướng lái dư luận có cái nhìn sai trái, thậm chí xúc phạm, hạ uy tín cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, số facebooker này còn phụ họa, kích động thêm là trong lúc cả nước, cả tỉnh đang lo chống dịch COVID-19 thì tỉnh lại chỉ lo bàn một “dự án đầu tư công cả nghìn tỉ đồng”?… Đây là một lối viết dẫn dắt dư luận rất có chủ đích khiến cho nhiều người đọc không chịu tìm hiểu nội dung, sự việc cụ thể sẽ tiếp nhận thông tin sai trái thậm chí nhiều người vội vàng vào comment a dua phụ hoạ cho thông tin sai trái đó. Nguy hiểm hơn, từ những nội dung mập mờ này đã bị các thế lực thù địch ở bên ngoài như trang “Việt Tân” triệt để lợi dụng để xuyên tạc, công kích bằng những lời lẽ kích động, chống phá điên cuồng, quyết liệt.

Qua sự việc đó chúng ta dễ dàng nhận diện ra động cơ sâu xa của những luận điệu xuyên tạc trên là nhằm mục đích phá rối sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nghệ An, đồng thời tấn công, xuyên tạc nhằm hạ uy tín của cấp ủy đảng, chính quyền, hòng làm giảm niềm tin trong quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, họ núp bóng dân túy để hòng “xóa sạch” toàn bộ sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời, hiệu quả, nỗ lực không ngừng nghỉ, công lao của cả hệ thống chính trị, phá hoại sự đoàn kết, đồng thuận, chung tay của nhân dân tỉnh Nghệ An cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt gần 2 năm trời vừa qua.

Tuy nhiên, những luận điệu lạc lõng đó chỉ dẫn dắt, lừa dối những người thiếu hiểu biết, còn đại đa số người dân Nghệ An luôn biết ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã và đang cố gắng, linh hoạt, thực hiện các biện pháp để kìm giữ không để dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh để bảo vệ cuộc sống, sức khỏe cho nhân dân.

Đặc biệt, thời gian qua trước tình hình có nhiều công dân tự phát đi từ các tỉnh miền Nam về quê tránh dịch, tỉnh Nghệ An đã có những giải pháp kịp thời để phòng dịch lây lan ra cộng đồng, đồng thời có những quyết sách, phương án hỗ trợ tốt nhất cho người dân về tại địa phương sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó tỉnh đã nhanh chóng triển khai các chuyến bay đón công dân gặp khó khăn về quê để tránh dịch, đồng thời trước mắt quyết định hỗ trợ 2 tỷ đồng để hỗ trợ đối với công dân gặp hoàn cảnh khó khăn đang ở lại chống dịch ở các tỉnh phía Nam.

Từ thực tiễn đó, chúng ta thấy rằng kẻ xấu luôn tìm mọi cách để xuyên tạc, chống phá chúng ta, nếu mỗi người dân không tỉnh táo trong việc tiếp nhận, chọn lọc thông tin thì sẽ bị “dính” ngay tin giả, xấu độc, dần sẽ bị suy thoái về tư tưởng, chính trị, bị các thế lực thù địch lợi dụng thực hiện đúng theo mưu đồ đen tối của chúng.

Thái Nguyễn

 

Tin cùng chuyên mục: