Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc phẩm chất cách mạng Quân đội nhân dân Việt Nam

Xuyên tạc bản chất, chức năng, nhiệm vụ của Quân đội, nhất là làm xói mòn, hạ uy tín truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” là một thủ đoạn trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, nhằm thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ, tiến tới “phi chính trị hóa”, “dân sự hóa” Quân đội. Thời gian gần đây, thủ đoạn này càng được tiến hành ráo riết hơn, vì vậy, cần phải nhận diện và kiên quyết đấu tranh bác bỏ.
Phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ được xây đắp nên từ sự chiến đấu, hy sinh vô bờ bến của nhiều thế hệ cán bộ chiến sĩ; được Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công tổ chức, giáo dục, rèn luyện.

Truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” là một bộ phận của truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ được xây đắp nên từ sự chiến đấu, hy sinh vô bờ bến của nhiều thế hệ cán bộ chiến sỹ; được Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công tổ chức, giáo dục, rèn luyện; được nhân dân hết lòng thương yêu đùm bọc và được phát triển thông qua thực tiễn quá trình đấu tranh cách mạng, xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; được lưu giữ, kế tục, phát triển qua nhiều thế hệ…

Bước sang thời kỳ  đổi mới, Quân đội nhân dân Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ của một đội quân chiến đấu, đội quân sản xuất, đội quân công tác, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ độc lập, thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, thực hiện tăng gia sản xuất, công tác dân vận, chính sách với người có công, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống lụt bão.

Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” sẵn sàng hy sinh cả tính mạng giúp đỡ nhân dân miền Trung trong trận lũ năm 2020 là hình ảnh đẹp in sâu trong lòng nhân dân cả nước, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đến hình ảnh những “Bộ đội  Cụ Hồ” ngày đêm bám rừng bám chốt ngăn chặn người nhập cảnh trái phép giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bao tháng liền ăn lán ngủ rừng nhường doanh trại làm khu cách ly, công việc vất vả, xa nhà, thiếu thốn vật chất đã bao giờ bỏ cuộc…

Cán bộ, chiến sỹ quân đội “ăn lán ngủ rừng” nhường doanh trại làm khu cách ly.

Riêng tại địa bàn tỉnh Nghệ An, trong gần 2 năm chống dịch Covid-19, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thường xuyên duy trì 67 chốt, trạm kiểm soát dịch trên toàn tuyến biên giới, hầu hết cán bộ, chiến sĩ lo “căng mình” chống dịch nhiều tháng liền không được về thăm gia đình, vợ con. Hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thành phố, thị xã và dân quân tự vệ hàng ngày, hàng giờ bám chốt kiểm soát dịch, tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn mỗi khi có dịch bùng phát, lo từng bữa ăn, chăm sóc chu đáo cho người dân trong các khu cách ly…

Thế nhưng, khi Quân đội ta càng lớn mạnh càng được sự tin yêu của Nhân dân thì thế lực lượng  thù địch càng quyết liệt chống phá. Hàng ngày, hàng giờ chúng sử dụng những thủ đoạn và luận điệu xảo trá chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội… Mục đích làm xấu hình ảnh, giảm sút uy tín của “Bộ đội cụ Hồ” trong mắt của quần chúng nhân dân.

Các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, lực lượng chống cộng cực đoan ở nước ngoài đã triệt để lợi dụng intenet và các trang mạng xã hội để tán phát các tin, bài, videoclip có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội với sự gia tăng cả về cấp độ, mật độ, tần suất và lưu lượng tin, bài; bằng những chiêu thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, thâm hiểm nhằm thu hút sự quan tâm, theo dõi của cộng đồng mạng. Những thủ đoạn chúng thường dùng trên mạng xã hội, như: tung tin thất thiệt, lừa bịp, mị dân, thật giả lẫn lộn, lấy một vài sự việc cá nhân, đơn lẻ để quy chụp thành bản chất của Quân đội… làm cho một bộ phận cư dân mạng mất phương hướng, lầm tưởng đó là sự thật, dẫn đến hoài nghi, thiếu niềm tin với Đảng, Nhà nước, Quân đội và chế độ ta.

Lực lượng hóa học Quân khu 4 phun khử khuẩn các khu vực có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở Diễn Châu.

Nhiều người vì quá vội tin, có những người vì thiếu hiểu biết, cá biệt có một bộ phận cư dân mạng trong đó cả những người có học thức, địa vị trong xã hội không cần biết đến nội dung của vấn đề thấy người khác chia sẻ, bình luận cũng “nhảy vào” a dua, phụ họa, bình luận, chia sẻ theo, dẫn đến “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” lúc nào không hay. Thời gian qua đã có một số đối tượng sa vào “cạm bẫy” trở thành kẻ xấu chống lại Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đơn cử như đối tượng Nguyễn Duy Hướng (SN 1987), trú tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) là bác sĩ mở phòng khám tư nhân Duy Nhi tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành. Tuy nhiên đối tượng lại sử dụng Facebook “Bảo Kiếm” để có các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và đã bị cơ quan chức năng bắt vào tháng 3/2021 để phục vụ công tác điều tra về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ Luật hình sự…

Chính vì vậy, mỗi người dân chúng ta hãy nâng cao cảnh giác với chiêu trò của thế lực thù địch; hãy lên án, vạch trần bộ mặt giả dối và những âm mưu xấu, độc của bọn phản động ở trong và nước ngoài đang ráo riết chống phá nền độc lập, tự do mà nhân dân ta đang có. Hãy là người sử dụng mạng xã hội thông thái, để phục vụ đất nước, góp phần bảo vệ nền hòa bình, độc lập của dân tộc mà bao lớp cha anh của chúng ta đã đổ xương máu mới giành được.

Tin cùng chuyên mục: