Việt Tân lại tấu hài trên mạng xã hội khi đánh đồng vụ án Đồng Tâm với biểu tình ở Myanmar

Những ngày qua, hầu hết trên các mặt báo lớn nhỏ trên khắp thế giới đều đưa tin về tình hình biểu tình tại Myanmar. Đáng chú ý, Liên Hiệp Quốc cho biết đã có 38 người thiệt mạng tại Myanmar chỉ trong ngày 3-3 khi quân đội nước này dùng bạo lực đối phó với các cuộc biểu tình phản đối đảo chính quân sự.
Có thể thấy các cuộc biểu tình, bạo loạn đang diễn ra tại Myanmar lúc này được xem là tâm điểm của mọi sự chú ý. Nhưng việc quân đội dùng đạn thật để ngăn cản người biểu tình gây quá nhiều thương vong như vậy thật khiến cho dư luận không tránh khỏi sự bất bình.
Cũng liên quan đến sự việc này, Việt Tân lại giở trò hèn khi lợi dụng sức nóng từ tình hình chính trị – xã hội tại Myanmar, nhất là sau phát biểu của ông Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan để “mượn gió bẻ măng” tiếp tục xuyên tạc vụ án Đồng Tâm để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.
Trong bài viết “MYANMAR VÀ ĐỒNG TÂM GIỐNG NHAU: CÁC LỰC LƯỢNG AN NINH GIẾT DÂN”. Nhấn mạnh vấn đề trên, bài viết phân tích: “Qua lời phát biểu của ông đã làm cho nhiều người dân Việt Nam liên tưởng đến sự kiện Đồng Tâm. Nhà cầm quyền CSVN đã huy động hơn 3000 người thuộc lực lượng an ninh đã bắn chết cụ Lê Đình Kình vào giữa đêm khuya. Tuy sự kiện khác nhau nhưng có điểm giống nhau như lời ông Ngoại trưởng Singapore nói: “… ghê tởm với các hành động chống lại thường dân của các lực lượng an ninh” và ông cho rằng hành động chỉa súng vào người dân là ‘đỉnh cao của sự ô nhục quốc gia’”.
Đúng là chỉ có kẻ “thần kinh chính trị” mới có thể liên đới 2 sự việc trên để tuyên truyền nói xấu Việt Nam. Một bên là người dân đi biểu tình và sự ra tay tàn nhẫn của quân đội; còn sự việc Đồng Tâm đã quá rõ ràng, dù không muốn nhắc lại nhưng việc bất đắc dĩ công an phải nổ súng để tiêu diệt một ông “trùm” có phương thức hoạt động của một kẻ khủng bố. Đúng là “cá mè một lứa”, những kẻ khủng bố bênh vực nhau cũng chẳng có gì lấy làm lạ.
Chúng ta chẳng còn lạ lẫm gì với những trò hề mà Việt Tân tấu hài trên mạng xã hội suốt nhiều năm qua. Nhưng những bài viết như trên khiến cho chúng ta thật yên tâm phần nào khi tổ chức này chẳng khác nào một nhóm ô hợp gồm những kẻ “thần kinh chính trị”, yếu kém về năng lực, ngu dốt về chính trị.
Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nêu cao cảnh giác, không được chủ quan vì thủ đoạn của chúng luôn tiềm ẩn những nguy hiểm. Đặc biệt, họ luôn biết chọc ngoáy vào các vấn đề nhạy cảm, được dư luận quan tâm chú ý nhiều như vụ Đồng Tâm. Hơn nữa, hôm nay phiên tòa phúc thẩm các đối tượng chính vụ án Đồng Tâm được bắt đầu nên đám khủng bố Việt Tân, các nhà rận chủ, những con kền kền sẽ không buông tha cho các bị can, không dễ dàng từ bỏ một sự việc nóng sốt suốt 2 năm vừa qua để truc lợi từ những đồng tiền được rót về của một kế hoạch tổng thể lợi dụng vụ án Đồng Tâm để chống chính quyền nhân dân, bôi nhọ ngành tư Pháp của Việt Nam.
BĐCPĐ

Tin cùng chuyên mục: