Ban Việt ngữ đài BBC nói lời từ biệt London sau hơn 70 năm điên cuồng chống phá Việt Nam

Những nhân viên của BBC trong đó có BBC Tiếng Việt mất việc lần này nằm trong tổng số hơn 380 người bị BBC sa thải để tiết kiệm gần 30 triệu bảng Anh từ ngân sách của Thế giới vụ.

BBC Tiếng Việt cùng một số ban châu Á khác tổ chức buổi chia tay hôm 22/9 tại trụ sở của BBC ở London, đánh dấu chấm hết cho chương sử chống phá Việt Nam kéo dài nhiều thập niên mà trong trường hợp của BBC Tiếng Việt là hơn 70 năm.

Mặc dù được lập ra để phát thanh về Việt Nam với buổi phát sóng đầu tiên hôm 6/1/1952, các chương trình phát thanh của BBC Tiếng Việt cứ giảm dần thời lượng từ cuối thập niên 90 và ngừng hẳn vào 26/3/2011. Một trong những lý do BBC bỏ phát thanh bằng tiếng Việt là vì số lượng người nghe giảm đáng kể cùng với sự phát triển của internet. Tiếp đó BBC tiếng Việt trên báo điện tử được ra đời, tuy nhiên đến nay càng xuyên tạc, nhào nặn chống phá Việt Nam thì Việt Nam ngày càng phát triển, có uy tín trên trường quốc tế, có quan hệ đối tác chiến lược với các cường quốc trên thế giới, đó cũng chính là lý do Ban Tiếng Việt chính thức khai tử thêm 1 lần nữa trong thời đại Internet.

P.A

Tin cùng chuyên mục: