Bắt tạm giam đối tượng nhiều lần lên mạng đăng thông tin sai sự thật

Ngày 13/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thị Xuyến (SN 1974, ở tại thôn Minh Thịnh, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá) để điều tra làm rõ về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Khoản 2, Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Được biết, thời gian gần đây, Nguyễn Thị Xuyến thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều tổ chức, cá nhân gây hoang mang, ảnh hưởng xấu trong dư luận nhân dân.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hậu Lộc thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Xuyến.

Cũng với hành vi này, ngày 1/12/2020, Nguyễn Thị Xuyến đã bị Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, ngày 11/3/2021, Nguyễn Thị Xuyến còn bị Công an huyện Hậu Lộc xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi “Cho trẻ em sử dụng bia”.

Dù đã bị xử phạt và đã được tuyên truyền, cảnh báo nhiều lần nhưng Nguyễn Thị Xuyến vẫn cố tình sử dụng mạng xã để đăng tải, chia sẻ những thông tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng để xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

Cùng với việc thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hậu Lộc đã thi hành Lệnh khám xét nơi ở của bị can. Tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ 3 điện thoại di động, 1 laptop, một bộ đồ nghề dùng để livestream và một số tài liệu khác.

Hiện, Công an huyện Hậu Lộc đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo CAND

Tin cùng chuyên mục: