Đừng để sự ảo tưởng hại chính bản thân mình

Hình ảnh trên đã không còn quá xa lạ đối với giới anh em rận chủ, mới đây cơ quan Công an đã bắt tạm giam Nguyễn Vũ Bình với danh xưng “blogger thứ tư của RFA”. Ngay lập tức cánh báo đài phản động đã đăng các bài viết đòi thả Nguyễn Vũ Bình, cáo buộc nhà nước ta vi phạm “dân chủ nhân quyền”, vi phạm tự do báo chí, tự do ngôn luận, đàn áp “người bất đồng chính kiến”. Vậy thực hư có đúng như những gì các thế lực thù địch đang cố tình rêu rao như trên?
Có thể nói, Nguyễn Vũ Bình không phải dạng vừa, hắn đã từng có quá khứ “ra tù vào tội” và đến nay lại “ngựa quen đường cũ”. Đối tượng trong quá khứ chính là kẻ đâm đơn xin thành lập “Hội những người bảo vệ các nguồn viện trợ nước ngoài tại Việt Nam” nhưng bản chất là tổ chức trá hình để nhận tiền, chỉ đạo từ các thế lực thù địch nước ngoài hậu thuẫn, tài trợ cho các hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước của y và đồng bọn.
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, được ăn học đến nơi đến chốn. Nhưng sự ảo tưởng của Bình đã khiến Bình trở thành con người đi ngược lại, Bình vẫn luôn cho rằng bản thân mình là một tài năng và không được đánh giá đúng mức. Mặc dù được lãnh đạo tạp chí tại cơ quan và anh chị em hết sức giúp đỡ, phân tích cho thấy những quan điểm lệch lạc, nhưng Bình đã bất chấp tất cả, phát ngôn tùy tiện, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, ủng hộ dân chủ, đa nguyên theo kiểu phương Tây.
Bản án mà đối tượng đã lãnh trong quá khứ chính là hậu quả mà đối tượng đã gây ra, mặc dù được ân xá nhưng y vẫn “ngựa quen đường cũ”, điên cuồng chống phá qua danh nghĩa blogger xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền các hệ giá trị, tư tưởng tư sản phương Tây. Việc cơ quan công an bắt tạm giam lần này cũng chính là kết quả của sự “ảo tưởng” chính mình mà Bình đã và sẽ phải chấp nhận lần nữa như bao đối tượng phản động khác.
Nguyễn Anh

Tin cùng chuyên mục: