Bí thư xã Đồng Tâm: Cuộc sống của người dân thôn Hoành trở lại bình thường

 Bốn ngày sau vụ việc khiến 3 chiến sĩ công an hy sinh, 1 người chống đối tử vong, ông Phan Văn Sự – Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm (Mỹ Đức) cho biết, mọi hoạt động thường ngày của người dân thôn Hoành đã trở lại bình thường.

“Đến thời điểm này, các hoạt động ở xã Đồng Tâm, cũng như thôn Hoành đã trở lại như ngày thường. Qua hệ thống chính trị, chúng tôi tuyên truyền để bà con ổn định tinh thần, tích cực lao động sản xuất và chuẩn bị đón Tết”, ông Sự nói.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, trong những ngày qua, đoàn thanh niên xã đã phối hợp cùng lực lượng công an, quân đội tiến hành vệ sinh môi trường trên địa bàn để chuẩn bị đón Tết. Còn hệ thống chính trị trên địa bàn tiếp tục rà soát danh sách gia đình chính sách để thăm hỏi, tặng quà Tết.

Bí thư xã Đồng Tâm: Cuộc sống của người dân thôn Hoành trở lại bình thường - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã lập các chốt kiểm soát ra vào xã Đồng Tâm

Ngoài ra, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm Phan Văn Sự cho hay, khoảng 22h30 (ngày 10/1), người thân trong gia đình ông Lê Đình Kình đã nhận thi thể ông về mai táng.

Bà Bạch Liên Hương – Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức cũng cho biết, tình hình trên địa bàn xã Đồng Tâm đã ổn định. Các hoạt động sinh hoạt, lao động, sản xuất, kinh doanh cũng như học tập của người dân diễn ra bình thường.

Theo bà Hương, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị – xã hội của huyện và xã Đồng Tâm sẽ tích cực phối hợp với lực lượng chức năng giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cụ thể, huyện Mỹ Đức sẽ tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý chu đáo, nhất là chăm lo, thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn.

Huyện Mỹ Đức cũng sẽ tập trung chỉ đạo xã Đồng Tâm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn gắn với chuẩn bị mọi mặt để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước đó, trưa ngày 9/1, Bộ Công an cho biết, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng ngày 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Hậu quả, có 3 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh và 1 người chống đối tử vong, 1 người bị thương.

Ba cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh là: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh – Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn cảnh sát cơ động Thủ đô (E22), Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân – chiến sĩ Trung đoàn cảnh sát cơ động Thủ đô (E22), Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Thượng úy Phạm Công Huy – cán bộ Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 3 (PC07), Công an thành phố Hà Nội.

Liên quan đến sự việc trên, đến trưa ngày 10/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP.Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án về 3 tội danh: “Giết người”, “Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép” và “Chống người thi hành công vụ”.

Quang Phong/ Báo Dân trí

Tin cùng chuyên mục: