Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia đòi Thủ tướng Singapore cải chính về quân đội Việt Nam.

Keyword đầu tiên có dấu
Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh trả lời phỏng vấn của phóng viên ở sân bay quốc tế Phnom Penh hôm 3/6.

Tướng Tea Banh yêu cầu Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phải cải chính nhận xét của mình về quân tình nguyện Việt Nam.

Báo Khmer Times hôm 4/6/2019 cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh tối 3/6/2019 đã lên tiếng phản đối gay gắt nhận xét của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long về Khmer Đỏ và về quân tình nguyện Việt Nam.

Trên trang Fanpage Facebook chính thức của mình vào hôm 31/5/2019, Thủ tướng Lý Hiển Long nói rằng ông này phản đối việc Việt Nam can thiệp quân sự vào Campuchia vào năm 1979, đồng thời phủ nhận tính chính danh của chính quyền dân chủ Campuchia Heng Samrin vào thập niên 1980.

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh cũng đã đưa vấn đề trên ra trao đổi với người đồng cấp Singore Ng Eng Hen khi dự Đối thoại quốc phòng Shangri-La 2019 ở Singapore vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6.

Phát biểu với các phóng viên khi về tới sân bay quốc tế Phnom Penh vào đêm 3/6, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia nói rằng ông đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen thông báo với Thủ tướng Lý Hiển Long về việc tiến hành cải chính bình luận của mình.

Bộ trưởng Quốc phòng Banh nói: “Nhận xét của ông ấy là sai lầm và không phản ánh đúng lịch sử. Thật sự không đúng chút nào khi ông ấy nói rằng quân đội Việt Nam xâm lược Campuchia. Chúng tôi muốn ông ấy phải cải chính”.

“Chúng tôi không thể chấp nhận những gì ông ấy nói. Chúng tôi đã làm rõ rằng quân tình nguyện Việt Nam đến đây là để giải phóng dân tộc Campuchia.

Chúng tôi vẫn coi họ đến đây là để cứu mạng sống của người dân đất nước của chúng tôi. Điều này có ý nghĩa cực lớn đối với Campuchia”. – Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia nhấn mạnh.

Hòa Bình/ Báo Giao thông

Tin cùng chuyên mục: