David Hutt – kẻ bồi bút phương Tây giám xỉa xói, xuyên tạc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước của Việt Nam

Vừa qua, trang mạng Asia Times đăng tải bài viết “Ailing Trong’s power felt not seen in Vietnam” của David Hutt – một tay bút chuyên đả phá, xuyên tạc về Việt Nam – đưa ra những “bàn luận” về tình hình sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đồng thời xuyên tạc về công tác nhân sự Đại hội Đảng 13 sắp tới.

Bài báo xuyên tạc của David Hutt trên trang Asia Times.

Vịn vào sự vắng mặt trong lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 vừa qua, David Hutt, theo chân những phần tử chống phá, xuyên tạc, một lần nữa đặt điều sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Trên thực tế, sự hiện diện của ông tại lễ dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Phủ Chủ tịch là bằng chứng không thể chối cãi về tình trạng sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Hơn nữa, trong chính bài viết của mình, David Hutt cũng đã dẫn lời Thạc sĩ Nguyễn Khắc Giang, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (Đại học Quốc gia Hà Nội), khẳng định: “Về căn bản đây là những đồn đoán vô căn cứ và không ảnh hưởng gì đến công tác nhân sự của Đảng.” Điều đó cho thấy một sự bất nhất trong “lập luận” của David Hutt, khi một mặt ra sức đồn đoán về tình trạng sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, mặt khác lại dẫn lời chuyên gia phản bác chính những luận điệu của bản thân.

Chân dung David Hutt, tay bút với “đặc sản” xuyên tạc, chống phá Việt Nam

Không chỉ xuyên tạc sức khỏe, David Hutt thậm chí đã lôi cả tư tưởng “vùng miền” vào câu chuyện của mình khi đặt điều Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đang tìm cách “dọn đường” cho Thường trực Ban Bí thư nhằm “cân bằng sự hiện diện của các thành viên theo địa lý và phe phái”. Một câu hỏi dành cho David Hutt: Trong văn kiện nào, cương lĩnh nào của Đảng Cộng sản Việt Nam quy định về “cân bằng hiện diện theo địa lý và phe phái”, hay đó chỉ là phỏng đoán vô căn cứ dựa vào những khái niệm cũ kỹ, lạc hậu về địa lý hành chính nước Việt Nam từ thời thực dân Pháp phân định ba miền Bắc-Trung-Nam Kỳ? Mang tư tưởng “vùng miền” để gán ghép “phe phái” trong nội bộ Đảng, cũng đủ cho thấy hiểu biết hạn hẹp của David Hutt về công tác của Đảng nói riêng, và về đất nước Việt Nam nói chung.

Hơn nữa, bản thân David Hutt – một tay bút gốc Anh – liệu có đủ tự tin khẳng định tiếng Việt của y đạt đủ trình độ để đọc và hiểu rõ những các văn kiện của Đại hội Đảng mà lớn tiếng “phân tích”, “nhận định” về công tác nhân sự Đại hội Đảng. Một kẻ sống ở nước khác, đến vài câu tiếng Việt e là chưa chắc nắm được, liệu có đủ khả năng bàn luận về chính trị và nội tình của nước Việt Nam?

Đáng nói, những luận điệu ngông cuồng, thậm chí có phần ấu trĩ, đang được David Hutt tung hê thực tế hoàn toàn không mới đối với các phần tử chống phá, xuyên tạc Đảng và rêu rao về công tác nhân sự Đại hội suốt thời gian qua. Vậy phải chăng “bài báo” của David Hutt thực chất chỉ là sự góp nhặt, phiên dịch vụng về nội dung của những trang mạng, tổ chức thù địch như BBC, VOA, RFA? Tự xưng là một “nhà bình luận”, chuyên đi soi mói công việc nội bộ của các quốc gia Đông Nam Á, David Hutt lại đang lộ rõ bản chất của một kẻ chỉ biết đi góp nhặt, “xào nấu” các “món ăn” chống phá được các tổ chức chống đối bày sẵn. Tư cách của một nhà báo, xem ra cũng chẳng có giá trị gì đối với “ngòi bút máu” David Hutt. Không kiểm chứng, không nghiên cứu, chỉ cần vài bài viết xuyên tạc và một động tác “ăn ốc nói mò”, David Hutt đã có thể tự vỗ ngực tự xưng mình là “nhà báo”…

Nhân nói về lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một.” Những luận điệu xuyên tạc về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng như nhân sự Đại hội Đảng của David Hutt và những phần tử thù địch, vì thế, đừng mong đợi có thể phá hoại khốii thống nhất, độc lập của dân tộc Việt Nam.

MINH KHUÊ

Tin cùng chuyên mục: