Đức Giám mục Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh được tỉnh Nghệ An tặng bằng khen vì có thành tích phòng chống dịch Covid-19

Mới đây trên nhiều trang mạng đăng tải quyết định khen thưởng số 4685/QĐ – UBND ngày 21/12/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đối với các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng chống dịch Covid19.
Trong đó, Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh có tên trong danh sách 12 cá nhân được khen thưởng (số thứ tự 9).
Sau khi thông tin được phát ra không ít người trong Giáo hội Công giáo VN nói chung, Gp Vinh nói chung đã bày tỏ sự đồng thuận cao với quyết định trên; cho rằng chính quyền đã đánh giá đúng công lao của Giáo hội Công giáo Vinh đối với công tác phòng chống dịch Covid19 vừa qua!
Theo đó, chỉ trong một thời gian ngắn, trên cương vị chủ chăn của địa phận Vinh, Đức Giám mục Anphong đã có tới 2 văn thư gửi tới cộng đồng dân Chúa Giáo phận Vinh yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch theo khuyến cáo của Chính phủ cũng như hướng dẫn tổ chức các sinh hoạt tôn giáo trong mùa dịch!
Điều đáng nói, bằng hai văn thư đó và sự lãnh đạo, chỉ đạo thực tế của Đức Giám mục Anphong cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Vinh đã hưởng ứng mạnh mẽ theo hướng: Hạn chế các sinh hoạt tôn giáo trong mùa dịch; thực hiện nghiêm quy trình chống dịch và siêng năng cầu nguyện cho thế giới vượt qua đại dịch…
Trên thực tế với sự góp công của cá nhân Đức Giám mục Anphong và Giáo phận Vinh, Nghệ An nói riêng, VN chúng ta nói chung đã giành được những kết quả tích cực trong phòng chống dịch!
Việc Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận, tặng bằng khen cho Đức Giám mục Anphong vì thế một lần nữa cho thấy: Dù chúng ta thuộc về tôn giáo, địa vị, đẳng cấp nào đi nữa thì khi làm tốt, chúng ta sẽ vẫn được ghi nhận. Đó cũng là luật công bằng của tạo hoá vậy…
Hồng Ân

Tin cùng chuyên mục: