Dựng chuyện về sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung để công phá Đại hội 13: thủ đoạn quá tàn độc  

Chuyện gì phải đến cũng đã đến, sau rất nhiều những đồn đoán ông Nguyễn Đức Chung đã phải ngồi vào ghế nóng với quyết định bị đình chỉ công tác 90 ngày theo quy định để phục vụ điều tra. 

Ông Nguyễn Đức Chung

Thực ra, những sự vụ được cho là có dính líu đến ông Chung vốn đã âm ỉ từ lâu, khi vỡ ra vụ Nhật Cường, tiếp đến là vụ Sông Tô Lịch, càng râm ran hơn khi chiều muộn ngày 16/7, Bộ Công an chính thức khởi tố “vụ án chiếm đoạt bí mật nhà nước” sau 3 ngày khám nơi làm việc, chỗ ở của hai cán bộ UBND Hà Nội, trong đó có tài xế riêng của ông Chung. Thế nên, việc ai đó đưa tin bài, hình ảnh về những sự vụ liên quan đến ông Chung – “đô trưởng Hà Thành”, suy cho cùng cũng không có gì ngạc nhiên!

Đình chỉ ông Nguyễn Đức Chung thì đã sao, nếu điều đó để “điều tra trách nhiệm có liên quan của ông trong một số vụ án theo quy định của pháp luật”. Liên quan đến án mà ông Chung vẫn tại vị thì điều tra kiểu gì? Hơn nữa, điều tra nếu ông Chung không liên quan thì cũng là thanh minh cho ông trước những xì xầm của công luận. Nguyên tắc “suy đoán vô tội” trong tố tụng được đề cao, hẳn ông Chung sẽ gần như chẳng sao nếu không làm những việc khuất tất, mờ ám.

Người ta đang khỏe mạnh mà dựng chuyện trù ẻo này kia quả thật bất nhẫn.

Vậy nên, dù rất hóng chuyện về ông Chung, nhưng nhiều người không khỏi dị ứng khi vụ này bỗng bị những Đỗ Ngà, Phạm Minh Vũ, Nguyễn Quang A… lái thành một câu chuyện khá, gây hoài nghi và hàm ý kích động dư luận qua cái gọi là phân tích, bình luận của họ.

Cụ thể, sau khi có thông tin ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ để phục vụ điều tra, bình gì thì bình, còm gì thì còm, mấy vị trên đều thống nhất quy kết rằng, “ông Chung ngã ngựa rồi”. Và họ làm toáng lên rằng, đây chỉ là “cuộc chiến giữa các phe nhóm trong nội bộ, kéo ông Chung rớt khỏi vị trí hiện tại để đưa người này người kia, thuộc phe nọ phe kia về giữ chức Chủ tịch Hà Nội trước thềm Đại hội 13; rồi chẳng có chống tiêu cực gì ở đây, bản chất là phe Nghệ Tĩnh muốn đá văng phe Công an”; Chúng còn suy diễn, móc nối với việc kỷ luật các ông Hoàng Trung Hải, Tất Thành Cang để bôi nhọ “nội bộ Đảng đang đấu đá trước Đại hội 13″… Miệng lưỡi độc địa hơn, Bùi Thanh Hiếu, Hoàng Dũng còn phao tin “ông Chung đang lâm trọng bệnh, tỉ lệ sống chỉ còn 20%, người thì bảo ‘anh Chung sốc quá nên tự tử’, kẻ lại đồn ‘bị đầu độc’. Từ đó mà chúng đẻ ra trăm hình vạn trạng thuyết âm mưu về kịch bản ‘anh Chung được phép chọn tự sát để vợ con được áp dụng định luật bảo toàn tài sản’… nghe mà hãi!. Trong khi theo nguồn tin của một số phóng viên tại Hà Nội được biết, “ông Chung chỉ hơi mệt mỏi nhưng vẫn ăn uống tốt, 2 ngày trước vẫn viết tường trình ở UBND TP Hà Nội”.

Suy cho cùng cho dù ông Nguyễn Đức Chung có sai phạm thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Chứ người ta đang khỏe mạnh mà dựng chuyện trù ẻo này kia quả thật bất nhẫn.

Ái Dân 

Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả

Tin cùng chuyên mục: