Hàng nghìn gái mại dâm ở London đổ xuống đường biểu tình

Hàng nghìn gái mại dâm và những người ủng hộ họ ở London biểu tình chống lại các điều kiện làm việc bất công và không an toàn.

Gái mại dâm biểu tình ở London© danviet.vn Gái mại dâm biểu tình ở London

Theo Daily Star, đám đông đã hô vang khẩu hiệu “Mại dâm là một nghề” và “Không có gái mại dâm xấu xa mà chỉ có những điều luật tồi tệ”.

Cuộc biểu tình đã gây tắc nghẽn giao thông khiến nhiều tài xế phải quay đầu. Những người hành nghề mại dâm đang vận động cho việc hợp pháp hóa toàn bộ nghành công nghiệp tình dục. Họ nói điều này sẽ giúp gái bán dâm được an toàn hơn và cho phép họ được hưởng các chế độ lao động.

Hàng nghìn gái mại dâm ở London đổ xuống đường biểu tình© danviet.vn Hàng nghìn gái mại dâm ở London đổ xuống đường biểu tình

Mặc dù mại dâm là hợp pháp ở Anh nhưng các hành vi khác như gạ gẫm, bắt khách ở nơi công cộng hoặc sở hữu, quản lý các nhà thổ, môi giới mại dâm và gây rối khi mại dâm đều sẽ bị xử lý hình sự.

Hàng nghìn gái mại dâm ở London đổ xuống đường biểu tình 

Hàng nghìn gái mại dâm ở London đổ xuống đường biểu tình

Cuộc biểu tình diễn ra vào Ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3) bao gồm cả tất cả phụ nữ trong phong trào nữ quyền. Một phát ngôn viên của Tổ chức Gái Mại dâm Anh (English Collective of Prostitutes) một nhóm cung cấp hỗ trợ cho gái mại dâm có mặt tại cuộc tuần hành cho biết, cuộc biểu tình là nhằm “phản đối tội phạm hóa, tình trạng bị cảnh sát lạm dụng và nghèo đói đang đẩy nhiều phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ vào các hoạt động mại dâm để sinh tồn.

Cuộc biểu tình đã bắt đầu tại Quảng trường Leicester và kết thúc tại Đài tưởng niệm Shaftesbury.

Nguồn: báo Dân Việt

Tin cùng chuyên mục: