Mẹ đơn thân bán nhà xong cưới luôn con trai của người mua. Vừa có chồng lại vừa được về ở trong nhà đã bán

Tháng 7.2022, chị Nguyễn Thị Hạnh (33 tuổi, Đắk Lắk) rao bán nhà. Khi đó, anh Phạm Hồng Thuật (32 tuổi) cùng chị gái và ba mẹ đến coi nhà để mua. Thấy người phụ nữ tháo vát, nói chuyện thẳng thắn, dễ thương, cả nhà anh Thuật chốt mua nhanh chóng. Sau đó, chị Hạnh nói chuyện nhiều hơn với anh Thuật để bàn về các thủ tục, giấy tờ công chứng.
Đi làm giấy tờ đặt cọc, anh Thuật mới biết chị đã qua một lần đò, đang là mẹ đơn thân nuôi 2 con trai. Càng nói chuyện, hai bên càng thấy có những điểm chung, có người lắng nghe nên… chính thức thành một đôi chỉ sau khoảng 10 ngày. Lúc này, thủ tục công chứng mua bán nhà cũng đã xong, nhưng chị Hạnh vẫn còn phân vân vì không biết có nên “tiến tới” vì anh là trai tân.
Chị nói: “Ngày anh đưa tôi về lại chính căn nhà của mình để giới thiệu với ba mẹ chúng tôi là một đôi cả nhà bất ngờ, không tin mọi chuyện tiến triển nhanh đến vậy. Nhưng phía nhà anh hiện đại nên chuyện tôi có 2 con, qua 1 lần đò không quan trọng. Sau này tôi mới biết lý do, là do nhìn tôi bình dân, mạnh mẽ nên cả nhà anh đều ủng hộ”.
Những ngày đầu, vì thua chị Hạnh 1 tuổi nên anh Thuật xưng em – chị, sau này có tình cảm, dần đổi qua anh – em. Bắt đầu từ các thủ tục mua bán nhà, đến lý do bán nhà, rồi chuyện tình cảm không hạnh phúc, chị Hạnh chia tay chồng khi đang mang bầu lần thứ hai khiến anh Thuật càng cảm phục người phụ nữ bản lĩnh này, mong được bảo bọc, che chở cho chị.
“Khi chúng tôi chính thức thành một đôi, ba mẹ anh không hề nhắc gì đến chuyện mua bán nhà. Chỉ có vài người quen họ hàng thì khi ngồi chơi mới chọc nói là tôi lời quá, vừa bán nhà có tiền, vừa có chồng, bán nhà rồi mà vẫn được ở nên phải thối lại tiền đi”, chị Hạnh cười.
Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị Hạnh vừa mua bán bất động sản, vừa bán hàng online kiếm thêm thu nhập trang trải. Bao nhiêu tâm sự, chị giấu hết trong lòng, cho đến ngày gặp anh Thuật chị như tìm được người lắng nghe, chia sẻ.
Bất ngờ hơn, sau khi hỏi chuyện từ người thân, gia đình mới nhận ra, ba của anh và ba của chị là đồng nghiệp chơi chung 40 năm trước tại Hạt kiểm lâm huyện Krông Búk đã mất liên lạc.
“Ở nhà ba của anh vẫn còn giữ tấm ảnh chụp chung với ba tôi ngày trẻ. Ngay khi ấy, hai “ông sui” đã gọi điện thoại nói chuyện cả tiếng đồng hồ, rồi hôm sau ba anh đi lên Gia Lai gặp ba tôi. Hai ông hàn huyên, cụng ly ôn lại chuyện xưa, rồi hối cưới gấp”, chị Hạnh cười tâm sự.
Theo: Báo Thanh Niên

Tin cùng chuyên mục: