Hơn 40 năm “chống cộng” với trò hề hải ngoại vẫn chỉ có thế

Đã hơn 40 năm sau ngày chiến thắng lịch sử của dân tộc, một số kẻ chống cộng cực đoan là tàn dư của một chế độ bán nước hại dân phải bỏ xứ ra đi, sống đời lưu vong vất vưởng ở nơi đất khách quê người. Chúng vẫn không chịu tỉnh ngộ chấp nhận kết thúc bẽ bàng của số phận, vẫn nuôi ảo vọng về ngày “phục quốc”. Từ đó, một số tổ chức chống cộng nối nhau ra đời chỉ nhằm mục đích duy nhất là chống phá đất nước và dọa dẫm, lừa gạt, kiếm chác tiền bạc…

Hình ảnh súng ống, phương tiện chiến tranh, quân phục, mũ sắt vứt đầy đường, đoàn quân bại trận áo quần tả tơi tháo chạy hỗn loạn và những chiếc máy bay lên thẳng bị hất từ tàu sân bay xuống biển,… vẫn lưu giữ trong rất nhiều tài liệu, phim ảnh và internet.

Những hình ảnh trên không chỉ nói về cuộc chiến tranh mà quan trọng hơn là cho thấy thất bại thảm hại của một chế độ, một đội quân do nước ngoài dựng lên, mấy chục năm cam tâm bán nước, hại dân. Sau khi thất bại thảm hại, phần lớn nhân viên, binh lính thuộc chế độ Sài Gòn trước đây đã chấp nhận đời tha hương, trở thành công dân của quốc gia khác, chuyên chú mưu sinh. Trong số này, vẫn còn một số người không chịu thừa nhận thất bại, vẫn luyến tiếc cuộc sống được nước ngoài bao bọc, vẫn cay cú, vẫn cố tìm mọi cách thực hiện giấc mơ hão huyền về ngày “phục quốc”.

Những “trò hề” mới đây của những thế lực phản động

Lợi dụng lá phiếu cử tri, để đạt được mục đích xấu xa, chúng buộc một số vị dân biểu nơi họ cư trú lên tiếng vu cáo, gây sức ép với Việt Nam, lập vô số hội đoàn chống cộng,… tới tổ chức chống phá, dọa nạt, ngăn trở sinh nhai của người gốc Việt có cảm tình với đất nước, thậm chí ám sát người đã dũng cảm vạch trần bản chất của họ; kích động, cổ vũ, cung cấp tiền bạc, bênh vực, o bế một số người vi phạm pháp luật ở Việt Nam.

Đồng thời, chúng lập ra nhiều trang mạng, facebook, diễn đàn trên internet chỉ để chửi bới, xuyên tạc, phao tin đồn nhảm, bóp méo sự thật, kiện tụng vô bổ, gieo rắc luận điệu sai trái đi ngược xu hướng phát triển văn hóa, văn minh…Nhằm kích động, cổ vũ, cung cấp tiền bạc, bênh vực, o bế một số người vi phạm pháp luật ở Việt Nam.

Sự phát triển của YouTube cũng đồng nghĩa các tổ chức chống cộng ngày càng mọc lên như nấm và dù không tổ quốc, không tổ chức, không danh dự, không súng ống, không công nhận, không quân đội, không lương tâm, không trách nhiệm, không liêm sỉ, không hề biết xấu hổ biết nhục. Họ vẫn chưa buông bỏ cái lợi cá nhân.

Hơn 40 năm, họ chưa bao giờ sống có tổ chức hay có cá nhân nào đàng hoàng, mà nhốn nha nhốn nháo như cái chợ. Họ lập ra nhiều chính phủ, ai cũng muốn làm tổng thống đệ tam, ai cũng muốn làm tướng làm tá chẳng có ai muốn làm dân đen”.

Tổng kết này là có cơ sở, bởi những năm qua, chí ít trên đất Mỹ đã xuất hiện nhiều loại “chính phủ”, nhiều thứ tổ chức kỳ quái như “triều đại Việt”, “lực lượng dân tộc cứu nguy tổ quốc”, “tập hợp dân chủ đa nguyên”, “mặt trận dân tộc cứu nguy Việt Nam”…

Các tổ chức trên đều nấp dưới “cờ vàng”, đều kích động, cổ vũ, cung cấp tiền bạc, bênh vực, o bế một số người vi phạm pháp luật ở Việt Nam. Và các tổ chức này luôn cạnh tranh sống mái cho nên họ không ngần ngại công khai nói xấu, mạt sát, miệt thị lẫn nhau.

Vì thế, ngay cả kẻ cùng hội cùng thuyền với họ cũng phải than thở não nề về một tương lai vô vọng, như Xuân Khuê viết trong bài “Thế hệ già hải ngoại nên nhìn lại” đã đăng trên trang “khóa 8B+C/72 trường bộ binh Thủ Ðức” rằng: “Rõ ràng có một trở ngại rất lớn cho cộng đồng người Việt hải ngoại là sự đánh phá nhau càng lúc càng ác liệt hơn…

Chúng ta càng làm chuyện chính trị càng mất đoàn kết. Chuyện cá nhân và địa phương càng lúc càng lớn, càng tốn nhiều thì giờ và mối nguy nhất là lòng tin của đồng hương càng ngày càng giảm, sự chán nản của mọi người càng lúc càng tăng… Không ai nghe ai, không ai phục ai. Hội chứng lạm phát hội đoàn càng lúc càng nhiều; mà càng nhiều hội đoàn thì sự kết hợp đồng tâm càng lúc càng phai nhạt dần theo ngày tháng. Từ đó đi đến một sự thực là đánh phá lẫn nhau – chia năm xẻ bảy, …Thêm một hội chứng là làm vua, thực tài lãnh đạo chưa có và chưa đủ khả dĩ để mọc thêm hội đoàn tổ chức – đưa đến tình trạng tham quyền cố vị, tham danh cố vấn càng lúc càng nhiều”.

Sau thất bại thảm hại của 40 năm trước, những kẻ phản nước chạy ra nước ngoài vẫn giữ vai trò nòng cốt trong các tổ chức, hoạt động chống cộng chủ yếu là thành viên của cái gọi “quân lực VNCH”. Số người này ngày càng già nua nhưng sự hung hăng thì sau mấy chục năm vẫn không hề thuyên giảm. Hằng ngày, thông qua internet họ ra rả kêu gào “phục quốc”, tự huyễn hoặc về “quân lực VNCH oai hùng”, tự tô vẽ thứ phẩm chất mà nếu có, họ đã không phải bỏ chạy tháo thân, không phải sống ngày tàn ở nơi xứ người.

Đặc biệt khi đến “kỷ niệm” những đám người này lại khoác quần áo rằn ri của đội quân thất trận, vung vẩy “cờ vàng” của một chính quyền đã biến mất trên bản đồ chính trị thế giới gần nửa thế kỷ, tụ tập ôn “chiến tích”. Những kẻ phản quốc này vừa kêu gào về ngày “quốc hận” vừa chĩa súng gỗ về cố quốc dậm dọa, phát động các loại trò vè chống phá Việt Nam.

Những màn diễn bi hài của họ đã trở thành đề tài đàm tiếu của người Việt Nam ở nước ngoài, vì bà con gọi đó là “đội quân của các ông già hơn 70 tuổi”, “đội quân chỉ giảm, không tăng”, “đội quân của các cụ khí đá” vì mỗi khi ra đường họ phải mang theo bình khí thở.

Tuy nhiên, sự hung hăng của số người này lại là chỗ dựa cho một số kẻ đeo bám ăn theo, lập ra đủ thứ tổ chức nhằm lừa gạt, ép buộc người gốc Việt đóng góp tiền bạc để giúp họ “cứu quốc”, nhân danh “dân chủ, nhân quyền” để một mặt chống phá Việt Nam, một mặt kiếm chác tài trợ. Nổi lên trong số này có Ðỗ Hoàng Ðiềm, Hoàng Cơ Ðịnh, Lý Thái Hùng, Trịnh Hội, Ðỗ Phủ, Trúc Hồ, Nguyễn Ðình Thắng, Võ Văn Ái, Nguyễn Hữu Chánh, Ðào Minh Quân…

Mỗi khi tổ chức khủng bố “Việt tân”, “chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” hoặc băng đảng chống cộng nào đó có hoạt động cộng thì đều có mặt những “ông già khí đá” mặc các sắc áo “không quân, hải quân, thủy quân lục chiến, biệt động, lính dù…” cũ kỹ, già nua song vẫn cố lên gân, sát khí đằng đằng, từ năm này đến năm khác vừa vung nắm đấm vừa thều thào hô “next year Viet Nam”

Nhằm thỏa mãn đòi hỏi của mấy kẻ chống cộng thâm căn cố đế, đồng thời kiếm thêm cơ hội để trục lợi. Thi thoảng các tổ chức chống cộng do số người nêu trên cầm đầu lại có mấy việc làm vô bổ và bất nhẫn, như: tổ chức điều trần, công bố “lời kêu gọi”, “kháng thư”, “thỉnh nguyện thư”, đòi coi dân chủ, nhân quyền là tiêu chí của quan hệ kinh tế, đòi tẩy chay hàng hóa và cấm vận Việt Nam, đòi đưa Việt Nam trở lại danh sách quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo…

Nói đến hoạt động chống cộng của một số người Việt ở nước ngoài phải nhắc đến sự phụ họa, đồng lõa của một số dân biểu ở nước sở tại. Mẫu số chung của các dân biểu này là họ được bầu ra ở các khu vực bầu cử có nhiều người gốc Việt sinh sống.

Vì quyền lợi ích kỷ của mình, họ thường nương theo ý muốn của cử tri, cử tri giương khẩu hiệu “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam”, họ cũng “đấu tranh” theo.

Nấp sau chiêu bài dân chủ, nhân quyền, họ sử dụng danh nghĩa dân biểu để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đồng thời để chiều ý cử tri cứ vài tháng họ lại nghĩ ra dự luật gì đó trình nghị viện bất luận khả năng được thông qua hay không, hay khi có cơ hội đến Việt Nam, họ phải cố gặp bằng được mấy “nhà đấu tranh nhân quyền”.

Việt Nam hôm nay đã khác, đã trở thành là một đất nước thanh bình, thống nhất trọn vẹn non sông. Trở thành một trong những quốc gia có sự phát triển kinh tế hàng đầu. Tại sao, không ngồi lại để cùng nhau xây dựng một đất nước, cùng nhau đóng góp cho quê hương, mà phải “gồng mình” lên để “chống cộng”, chống lại cái vô nghĩa và không ảnh hưởng gì tới họ?

Theo Butdanh/ngonco.net

Tin cùng chuyên mục: