Hót: Con trai nối gót cha là tên khủng bố Nguyễn Trung Tôn vừa nhập cảnh về VN đã bị bắt

Nguyễn Trung Trọng Nghĩa tham dự một số diễn đàn ở nước ngoài để xuyên tạc tình hình VN

Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, thành viên cốt cán của VOICE tại Philippines là con trai của mục sư Nguyễn Trung Tôn. Tôn là thành viên “Hội anh em dân chủ”, dưới trướng bọn Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Vũ Bình, Phạm Văn Trội, Nguyễn Năng Tĩnh… Tôn hiện nay đang thụ án về tội chống phá Nhà nước VN.

Tại Philippines, Nghĩa lấy tên là Effy Nguyễn để hoạt động cả ngoài đời thực lẫn trên truyền thông mạng xã hội.

VOICE & “Hội anh em dân chủ” đều là các tổ chức bị chi phối bởi các “bố già mafia chính trị như Đoàn Viết Hoạt – sinh năm 1943 tại làng Mai Lĩnh, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Đông (cũ) là một nhà báo học hàm Giáo sư, nguyên phụ tá Viện trưởng Viện Đại học Vạn Hạnh của ngụy quyền/ Lê Minh Nguyên học trò của Nguyễn Ngọc Huy (1924-1990) là một cựu chính khách diều hâu ngụy quyền và là một trong những người sáng lập đảng Tân Đại Việt/ Vũ Thư Hiên, đứa con trai bất hiếu của cụ Vũ Đình Huỳnh…& nhiều nhân vật khác mà thiết nghĩ chưa cần nên tên ra đây. Đám “bố già” này kết hợp với Trúc Hồ, Trịnh Hội…, những kẻ trẻ tuổi có tham vọng đoạt quyền & làm giàu từ hoạt động chính trị chống phá nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cùng nhau thao túng toàn thể giới chống Cộng cả trong nước lẫn hải ngoại bằng cách đào tạo bài bản về các cách thức ngụy trang cho hoạt động chính trị lật đổ bằng các hình thức hoạt động xã hội dân sự.

Đám bất mãn trong nước như: Lân Thắng, Đoan Trang, mẹ Nấm,…& các tổ chức núp bóng NGO’s như Green Trees, Save Tam Đảo, Vì một Hà Nội xanh, Hội phụ nữ nhân quyền, Hội anh em dân chủ…, đều được xây dựng và bảo trợ bởi các “bố già” & bộ sậu trên.

Các “bố già” thường xuyên gặp gỡ chính giới Mỹ & lãnh đạo các quốc gia thích thọc gậy vào nội bộ nước ngoài để được tham vấn cách thức hoạt động, mối liên hệ qua lại này đảm bảo cho các “bố già” & bộ sậu có cơ hội lobby cho những gương mặt “đấu tranh dân chủ” được xuất ngoại hoặc gặp gỡ chính giới Mỹ & đồng minh.

Trong những cuộc gặp gỡ với chính giới sở tại, các “bố già” của những vùng lãnh thổ & quốc gia còn có những cuộc gặp mặt hành lang. Và đó là lý do mà Effy Nguyễn có mặt tại HongKong vào năm 2016 & sát cánh bên cạnh Hoàng Chí Phong trong một vài cuộc biểu tình của phe dù vàng nhằm mục đích làm những clip tuyên truyền về biểu tình chống chính quyền cho bọn bất mãn ở Việt Nam.

Tuy nhiên kênh youtube của Effy Nguyễn đã xóa hết những video kích động biểu tình lật đổ chính quyền Việt Nam và xuyên tạc sự thật về thực trạng thể chế chính trị cũng như kinh tế – xã hội Việt Nam trong giai đoạn lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khoảng thời gian từ 6/2016, thông qua ứng dụng Fuze meeting, Effy Nguyễn tham gia vào tổ chức “Bạn Tương Tri” của Nguyễn Tiến Trung & Hoàng Bùi (do Nguyễn Sĩ Bình từ Hoa Kỳ giật dây), trong vai trò là một đại diện của VOICE để training cách thức hoạt động gây rối loạn ổn định chính trị cho các đối tượng chống phá trong nước.

Ngày 16/1/2020 vừa qua, Effy Nguyễn xâm nhập trở lại Việt Nam theo đường bộ và đã bị các lực lượng an ninh Việt Nam kịp thời ngăn chặn, bắt giữ.

LCD

Tin cùng chuyên mục: