Khi “nhà dân chủ” tự nhảy vào “hầm cá sấu”!

Lập lại lộ trình của mấy “nhà dân chủ” sau khi được Nhà nước Việt Nam cho phép định cư tại Mỹ, thời gian qua, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (NNNQ) bắt đầu đi lòng vòng để “gặp gỡ đồng bào hải ngoại”.

Nổi lên trong đó là sự kiện ngày 13-01-2019, NNNQ đến Orange Country (Mỹ), nơi được coi là “sào huyệt” của người Mỹ gốc Việt chống cộng. Và hình ảnh, ý kiến về cuộc gặp gỡ được công bố đã không chỉ cho thấy tình trạng thê thảm của cộng đồng người Mỹ gốc Việt chống cộng, mà còn cho thấy sự lố bịch của NNNQ. Vì, người tham dự chủ yếu là ông già bà cả tóc bạc phơ, mấy chục năm nay chỉ hành xử theo đúng cách hễ ở đâu có màu đỏ là lao vào chửi bới, nên mỗi lần nghe NNNQ to mồm vu cáo Nhà nước Việt Nam thì rào rào vỗ tay hỉ hả. Vì, lúc “quốc ca” đạo nhạc của mồ ma “Việt Nam cộng hòa” rỉ rả cất lên, thì trong khi cả khán phòng đứng im, chỉ duy nhất NNNQ đặt tay lên ngực trái, say sưa hát như để bày tỏ sự quy phục một cách thảm hại trước băng đảng “cờ vàng”!

Nhưng, đúng như dự đoán từ trước của ông Nguyễn Mạnh Cường – người Mỹ gốc Việt, rằng sau khi sang đất Mỹ, NNNQ như “miếng thịt rơi vào hầm cá sấu”, ngay sau cuộc gặp gỡ, chị ta đã trở thành mục tiêu để giới chống cộng cực đoan chỉ trích, xúc phạm, lăng nhục, tỏ thái độ khinh bỉ. Như Hồ Ngọc Lan khẳng định: “Không thể kêu mẹ Nấm một cách trơ trẽn như vậy”, và nhận xét NNNQ “hơi đểu” khi than vãn chuyện cơm áo gạo tiền trên đất Mỹ! Ngô Kỷ thì thẳng thừng nhận xét đó là buổi gặp gỡ “dị hợm, lố bịch”, một hý trường “đã được tổ chức để một kẻ mị dân, đóng kịch, diễn hề xuất thân từ “cái đám tranh đấu dân chủ cuội, màu mè” tiếp xúc với “những kẻ ngu xuẩn”; kẻ ngồi nghe và vỗ tay là “bọn tào lao thiên hạ”, là “cộng đồng điên, đói thần tượng”, còn NNNQ trả lời “toàn mấy chuyện trên trời dưới đất, lố lăng, hỗn hào”, nhấn mạnh chị ta “không phải là người đấu tranh cho dân chủ”.

Nhận xét về phản ứng quanh sự kiện NNNQ “gặp gỡ đồng bào hải ngoại”, Luật sư Hoàng Duy Hùng, cựu ủy viên Hội đồng TP Houston (Mỹ), khái quát một tình trạng chung là trước khi sang Mỹ, người ở hải ngoại bơm cho “nhà dân chủ” ở trong nước những suy nghĩ không thật, ảo vọng không thật, làm “nhà dân chủ” tưởng mình là nhân vật ghê gớm, bị “say thuốc lãnh tụ”; nhưng khi ra hải ngoại thì bị vắt chanh bỏ vỏ; bị vắt chanh bỏ vỏ nên sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần không còn nữa, “nhà dân chủ” hụt hẫng, thậm chí nếu suy nghĩ, hành động không phù hợp ý muốn của mấy kẻ chống cộng còn bị tiến công… Ông Hoàng Duy Hùng cho rằng trong cộng đồng chống cộng của người gốc Việt ở Mỹ có nhiều đảng phái “kỳ lắm”. Ông gọi đảng phái xử sự theo lối “nhà dân chủ” nào sang tới Mỹ không làm theo ý họ thì bị đánh phá, triệt hạ, là “đảng cắt cầu chì”!; đảng phái tụ tập mấy kẻ hoang tưởng thấy mình là “lãnh tụ” có thể về lãnh đạo đất nước là “đảng sủa trăng”!… Và ông “báo trước cho những người trong nước biết rằng chớ tưởng mấy ông VNCH là tốt lành, không có đâu”, nhãn hiệu “nhà đấu tranh dân chủ, tù nhân lương tâm” mà họ gán cho chỉ là hão huyền, nhằm lợi dụng…

Cần lưu ý là khái quát trên đã được đưa ra sau mấy chục năm ông Hoàng Duy Hùng tham gia “đấu tranh”, từng có ý định tổ chức khủng bố ở Việt Nam!
Nguồn: #TưNguyên/ baothoinay.com.vn

Tin cùng chuyên mục: