Khởi tố, bắt tạm giam “phóng viên” cưỡng đoạt 40 triệu đồng của doanh nghiệp

Khởi tố, bắt tạm giam "phóng viên" cưỡng đoạt 40 triệu đồng của doanh nghiệp
Lý tại cơ quan công an.

Khi ông Lý đang nhận số tiền 40 triệu đồng của chủ 1 doanh nghiệp thì bị trinh sát công an bắt quả tang.

Ngày 3/8, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Văn Lý (47 tuổi, ngụ huyện Xuyên Mộc) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng tại địa phương.

Theo điều tra, trưa 28/7, ông Lý nhận 40 triệu đồng của 1 chủ doanh nghiệp buôn bán vật liệu xây dựng ở phường 11, TP. Vũng Tàu là ông P.V.M., tại trước siêu thị Coopmart tại phường Phước Trung, TP.Bà Rịa, thì bị trinh sát công an bắt quả tang.

Khởi tố, bắt tạm giam phóng viên cưỡng đoạt 40 triệu đồng của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ông Lý thời điểm bị bắt.

Khi bị bắt, trên người ông Lý có giấy chứng nhận là phóng viên của Tạp chí Nhân đạo và Đời sống, do ông Trần Văn Hưởng, chức vụ trưởng Văn phòng đại diện Đông Nam Bộ tại TP.Bà Rịa cấp, có giá trị đến ngày 31/12/2020. Kiểm tra trên người ông Lý, công an thu giữ thêm 3 phong bì đựng số tiền lớn.

Ông Lý khai, ngày 26/7, khi đi ngang qua đường qua đường Hội Bài – Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thấy có bãi tập kết cát. Ông Lý lấy máy ảnh ra quay chụp và hỏi những người xung quanh thì được biết chủ bãi cát là ông M. (trú ở phường 11, Vũng Tàu).

Ông Lý tìm cách lấy số ông M., liên hệ nói là phóng viên, muốn xác minh, tìm hiểu về bãi khai thác, tập kết cát của ông để viết bài đăng báo. Tiếp đó, Lý gửi cho ông M. những hình ảnh mà mình đã chụp. Vì lo sợ nên ông M. gọi điện cho Lý hẹn gặp trao đổi.

Chiều 27/7, ông Lý gặp ông M. ở quán cà phê ở TP.Bà Rịa, giới thiệu là phóng viên của tạp chí Nhân đạo & Đời sống và hỏi ông M. về việc kinh doanh. Ông M. tìm cách năn nỉ Lý bỏ qua và gửi tiền bồi dưỡng. Lúc này, Lý nói việc kinh doanh của ông M. còn nhiều phóng viên khác biết và ra giá nếu không muốn đăng báo là 40 triệu đồng.

Trưa 28/7, cả 2 hẹn nhau ở quán cà phê này để giao dịch, nhưng do đông người nên Lý không nhận. Sau khi ra trước cổng siêu thị, ông M. đến đưa tiền cho Lý thì công an bắt giữ Lý.

Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Bà Rịa – Vũng Tàu, tạp chí Nhân đạo và Đời sống có mở văn phòng đại diện tại TP Bà Rịa, đăng ký 4 người, nhưng không có người tên Lê Văn Lý. Ông Trần Văn Hưởng, người ký các giấy các tờ của ông Lý cung cấp chỉ là phóng viên tại văn phòng đại diện Đông Nam Bộ, không phải Trưởng văn phòng đại diện.

Nguồn: Soha.vn

Tin cùng chuyên mục: