Linh mục Nguyễn Đình Thục lại kích động giáo dân chống phá chính quyền

Sáng hôm nay, ngày 20/5/2022, chính quyền huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức buổi đối thoại với người dân để lắng nghe những ý kiến và nguyện vọng của người dân về việc nắn con đường liên xóm thuộc quy hoạch khu công nghiệp WHA, thông báo những chủ trương và kế hoạch liên quan phát triển dự án kinh tế WHA (mặc dù con đường mới khang trang đã làm xong đưa vào sử dụng từ năm 2019 để thay thế con đường cũ xuống cấp đi giữa cánh đông).
Tuy nhiên, linh mục NGUYỄN ĐÌNH THỤC khi tham gia đối thoại (thực chất Thục là thành phần không có trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan) lại liên tục livestream mạt sát, chửi với chính quyền; kêu gọi giáo dân xứ Bình Thuận cầm tờ giấy A4 kéo nhau lên như đi biểu tình, chỉ đạo một số con chiên thân cận liên tục kích động người dân trong cuộc đối thoại, như: “sẵn sàng đối đầu và triệt hạ”, ” c.h.ết cũng phải giữ đường”, “thằng mô mần chi mần tau đi t.ù cho”…
Có lẽ mang danh “cha xứ ” quá lâu nên hắn đâm ra ảo tưởng sức mạnh trong đời thực. Tham gia phiên đối thoại hôm nay với tư cách cá nhân nhưng hắn lại liên tục dùng giọng điệu của cha xứ để dò hỏi, bắt chẹt giáo dân, muốn biến cuộc đối thoại thành buổi rao giảng đạo. Khi bị vị chủ trì nhắc nhở về quyền lợi và trách nhiệm liên quan thì hắn “bẽ mặt”, tỏ thái độ, hung hăng, đùng đùng bỏ về và chỉ đạo giáo dân phải về hết, không đối thoại gì nữa hết.
Có lẽ hắn quên rằng, ngoài nhà thờ giáo xứ nơi hắn ở ra, ngoài con chiên được hắn tiêm nhiễm mất khả năng phân định đúng sai, hắn chẳng là gì cả, chỉ là một tên linh mục đánh mất phẩm chất, phát ngôn lố lăng, chỉ là một người bị xã hội căm ghét vì tu đạo nhưng lại hành động đi ngược lại đạo mà thôi.
Trước đó, vì “cố giữ” một con đường dân sinh cũ dân Nghi Thuận – Nghi Lộc đã lỡ mất 2 dự án lên đến 600 triệu USD. Người dân nơi đây mất cơ hội có việc làm mới ngay tại nơi mình sinh sống. Được biết KCN ngay tại vị trí đất doanh nghiệp lựa chọn có con đường dân sinh cắt qua. Để thay thế con đường này Công ty WHA Industrial Zone Nghệ An đã tự bỏ kinh phí để xây dựng tuyến đường dân sinh mới thay thế con đường cũ gập gệnh, gồ ghề ra khỏi KCN, với tổng chiều dài 740m (dài hơn tuyến đường cũ khoảng 220m – Xem hình vẽ). Con đường này nằm trong đoạn đường dân sinh hiện trạng nối từ quốc lộ 7C vào các xóm Khánh Thiện, Bình Thuận và Rú Thần xã Nghi Thuận, (huyện Nghi Lộc) dài 520m, cắt qua quy hoạch giai đoạn 1 KCN WHA được dỡ bỏ và nắn tuyến để phục vụ xây dựng hạ tầng Khu A – KCN Nam Cấm) đã đã được tỉnh Nghệ An phê duyệt tại Quyết định số 1245/QĐ.UBND-CN ngày 18/4/2011.
Thế nhưng, khi chính quyền địa phương thực hiện đóng tuyến, phá dỡ đường cũ thì một số người dân lại phản đối. Mặc dù chính quyền đã chức tuyên truyền, vận động, giải thích rất bao nhiêu lần nhưng một số người dân chủ yếu là người công giáo “vẫn chưa đồng thuận”.

Tin cùng chuyên mục: