Linh mục Trương Văn Khẩn đòi cướp đất, phá hoại tàn sản của con chiên

Thời gian gần đây, một số giáo dân cũng như lương dân ở xã Quang Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An hết sức bức xúc trước những việc làm vi phạm pháp luật nghiêm trọng và trái với giáo lý của linh mục Trương Văn Khẩn, quản xứ Đạo Đồng.

Linh mục Trương Văn Khẩn (phải)

Là một linh mục thay sứ mệnh của thiên chúa để dẫn dắt đời sống con chiên nhưng vì mục đích cá nhân mà linh mục này sẵn sàng chống đối chính quyền, cô lập và phá hoại tài sản mưu sinh của giáo dân không làm theo ý của linh mục Khẩn.

Ao cá nhà anh Lê Đức Bắc bị linh mục Trương Văn Khẩn chỉ đạo giáo dân hút cạn

Cụ thể vào ngày 27/1 và 22/2/2019 Linh mục quản xứ Trương Văn Khẩn đã chỉ đạo giáo dân tiến hành cướp đất, phá tài sản của gia đình anh Lê Đức Bắc. Anh Bắc là giáo dân giáo xứ Đạo Đồng có niềm tin và tình yêu với Thiên chúa; đồng thời cũng tích cực trong việc làm ăn, phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Cũng như bao người dân làm ăn chân chính khác anh Bắc đã thầu đất để làm trang trại mấy năm nay.
Thế nhưng thời gian gần đây, linh mục Khẩn không biết vì mục đích gì mà muốn chiếm diện tích đất của anh Bắc đang làm trang trại. Linh mục Trương Văn Khẩn đã nhiều lần dụ dỗ, thuyết phục anh Bắc nhượng đất, tuy nhiên anh Bắc không đồng ý. Để thực hiện được ý đồ đó, với bản tính cực đoan, vị linh mục đã tìm mọi cách để ép buộc anh Bắc khi chỉ đạo giáo dân cô lập gia đình anh Bắc. Đỉnh điểm là tổ chức cho giáo dân phá bờ bao, rút cạn nước trong 5 ao đang thả cá của anh Bắc làm thiệt hại rất lớn về kinh tế của gia đình. Hiện nay anh Bắc và gia đình đang rất hoang mang, lo sợ vì những việc làm giống như côn đồ của vị cha xứ và cũng rất đang rất khó khăn vì bao nhiêu tiền bạc, vốn liếng làm ăn có nguy cơ bị mất trắng.

Việc làm của linh mục Khẩn và một số giáo dân ở đây là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Chính quyền, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm để trả lại cuộc sống ổn định cho những người dân nơi đây!
– Hồ Thuý Văn- Y. T

Tin cùng chuyên mục: