Lợi dụng dịch Corona, Đặng Hữu Nam lại chống phá

Khá im tiếng từ đầu tết Nguyên Đán tới nay, lễ tối 7/02/2020, tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh, Đặng Hữu Nam đã giảng lễ đề cập tới đại dịch Corona.

Tuy nhiên thay vì đề cập tới dịch bằng những con số thống kê, cách phòng ngừa và ứng phó với đại dịch thì Nam lại chĩa mũi nhọn để tấn công chế độ Cộng sản, gián tiếp chống lại nhà nước Việt Nam thông qua việc cho rằng:

(1) Nguồn gốc của bệnh dịch Corona xuất phát từ Tàu Cộng cho rằng dịch bệnh làm chết người còn Đảng Cộng sản thì giết người, nhà cầm quyền bưng bít thông tin.

(2) Chính quyền Việt Nam cũng bắt bớ người đã tung thông tin bệnh dịch để bưng bít thông tin. Xuyên tạc Việt Cộng không thua Trung Cộng vì những gì Trung Cộng làm là thì Việt Công cũng làm.

(3) Nhà cầm quyền Cộng sản độc tài Việt Nam đã bắt bớ, bỏ tù, đấu tố, khủng b.ố, truy tố và tiêu diệt các nhà yêu nước chỉ vì họ muốn xây dựng đất nước sánh vai các cường quốc.

Lợi dụng dịch Corona, Đặng Hữu Nam lại chống phá

Đối với ba vấn đề nêu ra cũng giống như những cá nhân bị xử lý bởi việc xuyên tạc khác, tất cả đều là võ đoán, thiếu cơ sở và đi ngược lại gần như hoàn toàn những gì đã được xác định. Ví như, nói về công tác phòng dịch của Trung Quốc hiện tại đến WHO còn phải lên tiếng công nhận, ghi nhận những sự cố gắng hết sức cấp thiết, nhanh chóng của nước này. Còn việc việc giới chức Việt Nam bắt, xử lý những người đưa thông tin sai sự thật thì điều này càng rõ như ban ngày; chính những người này cũng phải thừa nhận hành vi và thực tế đã chứng minh những điều họ nói là hoàn toàn sai, không đúng với sự thật!

Và đương nhiên, khi giải mã được nội dung (1) và (2) trong bài giảng của Đặng Hữu Nam thì những gì được nói ở nội dung thứ (3) trở nên vô nghĩa lý.

Cũng nói thêm với những diễn biến khó lường của đại dịch, tâm lý của đại bộ phận người dân tỏ ra hoang mang, lo lắng. Và lẽ ra, với địa vị của mình, Đặng Hữu Nam phải cùng với địa phận Vinh (nhất là sau khi Linh mục Fx Chánh văn phòng Nguyễn Hồng Ân thay mặt Tòa Giám mục Giáo phận Vinh có thông báo về đại dịch và những lưu ý trong quá trình mục vụ gửi các linh mục, tu sỹ nam nữ và bà con giáo dân Giáo phận Vinh) cùng cầu nguyện, có những giải pháp thực tế để phòng dịch. Vậy nhưng, xem chừng Đặng Hữu Nam đã xem nhẹ điều đó và đã, đang xem đại dịch như một cái cớ để tấn công chế độ, đả phá chế độ.

Phải chăng đó là lí do trong những bài giảng của mình, Đặng Hữu Nam vẫn xem chế độ là một mục tiêu để tấn công trực diện, duy nhất….

FxHongAn

Tin cùng chuyên mục: