Malaysia tăng vọt số ca nhiễm vì một buổi lễ nhà thờ

Giới chức Malaysia cho biết hơn một nửa số ca nhiễm nCoV ở nước này có liên quan đến một cuộc họp mặt tại nhà thờ Sri Petaling, ở ngoại ô Kuala Lumpur, hồi tháng trước. 

AFP đưa tin, Malaysia công bố tăng vọt 190 ca nhiễm vào 15/3, chủ yếu liên quan đến nhóm tham gia sự kiện tại nhà thờ góp mặt gần 20.000 người. Tổng Giám đốc Y tế Malaysia, ông Noor Hisham Abdullah nói: “Trong số 428 trường hợp được báo cáo, có tới 243 người đã tham gia cuộc họp mặt ở nhà thờ Sri Petaling”.

Các nhà chức trách cho biết, những người này tham gia buổi tụ họp tập trung từ 27/2 đến 1/3 với công dân đến từ Bangladesh, Brunei, Philippines, Singapore và Thái Lan. Khoảng 14.500 người trong đó là công dân Malaysia.

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân vào bệnh viện Lavalette, Malang, Đông Java. Ảnh: CNN.

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân vào bệnh viện Lavalette, Malang, Đông Java. Ảnh: CNN.

Trước đó, giới chức y tế Malaysia và Singapore thông báo truy tìm hàng nghìn thành viên tham dự buổi họp mặt nhà thờ sau khi một người đàn ông Brunei từ hội này nhiễm nCoV. Ông Hisham kêu gọi tất cả người tham dự buổi họp mặt hãy hợp tác với cơ quan y tế để đảm bảo Covid-19 không tiếp tục lan rộng.

Chính phủ Singapore cũng đang tìm kiếm 95 người từ quốc gia này đã có mặt tại sự kiện, Straits Times đưa tin.

Theo CNN, Bộ Y tế Indonesia cho biết có 696 công dân đã tham gia lễ hội lớn tại nhà thờ Sri Petaling và họ đang được yêu cầu làm xét nghiệm nCoV. Giám đốc Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB), ông Agus Wibowo, cho hay Đại sứ quán Indonesia tại Kuala Lumpur đã ban hành thông tư đặc biệt yêu cầu những người tham gia sự kiện ngay lập tức tiến hành xét nghiệm.

“Chúng tôi yêu cầu công dân Indonesia đang ở Malaysia và có tham dự sự kiện tại nhà thờ phải xét nghiệm nCoV”, Agus nói.

Huyền Anh (Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục: