Nếu có số tiền bằng gia sản của ông Phạm Nhật Vượng, bạn ăn chơi mỗi ngày hết 1 tỷ thì sẽ cần 513 năm để tiêu xài hết số tiền đó

Forbes vừa định lại khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, dân mạng hốt hoảng khi thử phép tính bao lâu mới xài hết tiền?

Quả là một câu hỏi khó nhưng không phải là không có đáp án cho khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đâu mọi người ạ.

Cụ thể, số tiền mà tỷ phú sở hữu hiện nay đã lên đến con số 8,1 tỷ đô theo thống kê của tạp chí Forbes và theo thông tin trên trang điện tử Cafef thì sau phiên giao dịch sáng ngày 29/7 vừa qua, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã vượt mốc 10 tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Được biết, Ông Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được tạp chí Forbes vinh danh vào tháng 3/2013 với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974 thế giới. Lần gần nhất vào ngày 4/3, tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup được định giá 6,6 tỷ USD và đến nay ông đã xếp vị trí thứ 239 thế giới với tài sản 8,1 tỷ đô.

Sở dĩ khối tài sản của ông Vượng tăng mạnh là do cổ phiếu đều đang trên đà tăng giá tốt.

Sau khi thông tin này được công bố, thật không ngoa khi nói rằng ông Vượng thực sự đã trở thành thần tượng của rất rất nhiều người.

Khoan hãy nói đến vấn đề thứ hạng trên thế giới bởi vì nó thật sự quá vĩ mô mà hãy chỉ nhắc tới những vấn đề vi mô thôi: “Tiền của ông Vượng nhiều như thế thì tiêu bao giờ cho hết?”

Rất nhanh chóng, cư dân mạng đã ngay lập tức làm một phép tính mà nghe xong kết quả ai cũng phải choáng váng.

“Lấy theo tỷ giá USD của Agribank sáng nay thì là:

187.434.000.000.000 Việt Nam đồng (một trăm tám mươi bảy nghìn bốn trăm ba mươi tư tỷ đồng).

Để dễ hình dung, bạn ăn chơi mỗi ngày hết 1 tỷ thì sẽ cần 513 năm để tiêu xài hết số tiền đó”.

500 năm, 5 thế kỷ có dài không? Xin thưa là nó chỉ bằng với quãng đời Tôn Ngộ Không bị đày dưới núi Ngũ Hành Sơn thôi, đày đến nỗi lông lá trên người trụi hết cả và tâm tính thay đổi 180 độ.

Người ta vẫn nói “giang sơn khó đổi, bản tính khó dời”, ấy thế mà sau 500 năm Ngộ Không đã thành con người khác thì con số ấy chắc cũng đáng suy ngẫm một chút nhỉ?

Thử hỏi, nếu tiêu 1 tỷ đồng mỗi ngày thì người ta sẽ mua những gì đây nhỉ: Ô tô thì mua trăm cái cũng chỉ để đi lại, quần áo mỗi ngày một vài bộ ra đường thì cũng đến vậy, đồ ăn thức uống thì bao la biển cả ăn mãi cũng chán cái miệng. Thôi thì nếu có 1 tỷ đồng để tiêu mỗi ngày thì mình dành 999 triệu làm từ thiện vậy, còn lại 1 triệu thì sáng mua ổ bánh mì 10k, đổ xăng 10k, điện thoại 10k, ăn trưa 10k còn lại 960k về đưa cho vợ vậy.

Đình Xuyên

Tin cùng chuyên mục: