Nghệ An sẵn sàng 3 điểm tập trung công dân trở về từ nước có dịch Corona

Lực lượng quân đội đang chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần, quân y tại các điểm tập trung.
Ngày 4/2, lực lượng quân đội vẫn đang rốt ráo để chuẩn bị vận chuyển, tiếp nhận các công dân về từ Trung Quốc và các nước khác có dịch bệnh virus Corona trở về Việt Nam nhằm cách ly, theo dõi tại doanh trại tập trung.
Tư lệnh Quân khu 4, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An. Ảnh tư liệu

Tại 6 tỉnh của Quân khu 4, sẽ có 11 điểm tập trung ở doanh trại các đơn vị sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam lao động, học tập, công tác về từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về Việt Nam. Tại các điểm ăn, nghỉ tập trung, công tác chuẩn bị đón tiếp và đảm bảo hậu cần đời sống cho công dân được lực lượng quân y và hậu cần các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT Quân khu chuẩn bị chu đáo.

Riêng ở Nghệ An, sẽ có 3 điểm tiếp nhận đó là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trường Quân sự Quân khu; Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội. Ngay sau khi tiếp nhận, những công dân này sẽ được cách ly tối thiểu là 14 ngày.

Ngoài ra, lực lượng quân đội cũng đang chuẩn bị chu đáo nhằm bảo đảm phương tiện vận chuyển công dân Việt Nam từ sân bay, bến cảng về các điểm tập trung, đồng thời hỗ trợ lương thực, vật chất, trang bị y tế. Bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực sân bay, bến cảng, đường vận chuyển công dân Việt Nam và tại các điểm cách ly…
Trong khi đó, sáng 4/2, Bộ Y tế xác nhận nam bệnh nhân 30 tuổi ở Vĩnh Phúc, dương tính với nCoV và là ca thứ 9 tại Việt Nam. Bệnh nhân là 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng chuyến bay CZ8315 của hãng hàng không Southern China hôm 17/1. Bốn người trong số này đến nay đã xác định dương tính với nCoV.
Nguồn: báo Nghệ An

Tin cùng chuyên mục: