Thượng úy công an ở Nghệ An hy sinh trong lúc vây bắt tội phạm ma túy

Trong quá trình đang tiếp cận khu vực ẩn náu thì bất ngờ từ phía sau 2 đối tượng từ trong rừng lao ra cầm dao đâm Thượng úy Nghĩa. Do mất quá nhiều máu nên anh đã hy sinh vào trưa cùng ngày.

Sáng 22/3, Công an huyện Quế Phong nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một đối tượng người Lào tổ chức vận chuyển trái phép ma túy từ bên kia biên giới vào khu vực rừng núi thuộc xã Nậm Giải, Quế Phong.

Lãnh đạo công an huyện đã nhanh chóng cử tổ công tác gồm 8 đồng chí do Thượng úy Ngô Văn Phong làm tổ trưởng để tổ chức xác minh nguồn tin và lên phương án bắt giữ.

Khi tổ công tác tiếp cận được địa bàn, Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa (29 tuổi) thông thạo địa bàn cùng với ý chí quyết tâm tấn công tội phạm đến cùng nên đã xung phong đi tuyến đầu để di chuyển vào gần hơn khu vực nghi vấn, nhằm tiếp cận, xác định đối tượng.

Các đối tượng mua bán ma túy thường lợi dụng địa hình hiểm trở để hoạt động. Trong ảnh, Công an Nghệ An tổ chức truy quét các tụ điểm mua bán ma túy vào năm 2019. Ảnh tư liệu

Trong quá trình đang tiếp cận thì bất ngờ từ phía sau có 2 đối tượng từ trong rừng lao ra cầm dao đâm vào thượng úy Nghĩa. Mặc dù bị trọng thương nhưng Thượng úy Nghĩa vẫn tiếp tục truy đuổi và ra hiệu cho đồng đội khống chế, bắt giữ đối tượng.

Mặc dù đã được đồng đội nhanh chóng đưa về trung tâm y tế cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng và bị mất quá nhiều máu trong quá trình truy đuổi, nên Thượng úy Nghĩa đã hy sinh vào trưa cùng ngày.

Hiện Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó giám đốc Công an tỉnh đang có mặt tại huyện Quế Phong để chỉ đạo truy bắt những đối tượng này.

Được biết, Thượng úy Nghĩa đã lập gia đình, có con nhỏ 4 tuổi.

Tin cùng chuyên mục: