Việt Nam hợp tác chặt chẽ với Campuchia trong bảo vệ biên giới

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia luôn hợp tác chặt chẽ trong công tác quản lý và bảo vệ biên giới.

Khi được đề nghị bình luận thông tin xuất hiện nhiều máy bay không người lái (UAV) trên vùng trời tỉnh Ratanakiri của Campuchia, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng hôm nay cho biết: “Việt Nam và Campuchia luôn hợp tác chặt chẽ trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, duy trì an ninh trật tự và phòng chống tội phạm ở khu vực biên giới”.

“Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với Campuchia củng cố đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển”, người phát ngôn nói thêm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 22/6. Ảnh: Giang Huy

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 22/6. Ảnh: Giang Huy

Tờ Khmer Times của Campuchia hôm 28/6 cho biết Thủ tướng Hun Sen đã gửi tin nhắn thoại cho Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh và hàng loạt quan chức quân đội cấp cao, yêu cầu họ bắn hạ những UAV lạ xâm nhập không phận tỉnh Ratanakiri, giáp với tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông và Bình Phước của Việt Nam. Hơn 500 quân nhân và 200 vũ khí phòng không đã được triển khai tới tỉnh Ratanakiri để thực hiện mệnh lệnh trên.

Ông Hun Sen nói Việt Nam khẳng định các UAV không phải thiết bị của chính phủ. Thủ tướng Campuchia nghi ngờ những chiếc UAV có thể thuộc về các đối tượng tham gia vụ tấn công trụ sở xã ở tỉnh Đăk Lăk hồi giữa tháng 6.

Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh ngày 3/7 cho biết Campuchia không phát hiện thêm UAV khả nghi nào mới. Ông nhấn mạnh Campuchia sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ biên giới.

Binh sĩ Campuchia được điều động đến tỉnh Ratanakiri hôm 28/6. Ảnh: Khmer Times

Binh sĩ Campuchia được điều động đến tỉnh Ratanakiri hôm 28/6. Ảnh: Khmer Times

Vũ Anh/vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục: