Người Việt đang bị vi phạm nhân quyền ngay trên nước Mỹ, mẹ Nấm, Điếu Cày, Đào Minh Quân, Lysa Phạm đang ở đâu?

Dưới chính sách nhập cư “không khoan nhượng” của chính quyền Tổng thống Mỹ Donal Trump, người Mỹ gốc Việt đang đối diện với nguy cơ bị trục xuất vì chưa được cấp quyền công dân hoặc từng phạm tội. Trong những ngày qua, người gốc Việt kêu gọi đấu tranh cho nhân quyền người Việt tại Mỹ. Nhưng lạ thay, người nhân danh đấu tranh cho “nhân quyền” như Mẹ Nấm, Điếu Cày, Đào Minh Quân, Lysa Phạm, thì tuyệt nhiên khuất bóng. Lý do vì sao vậy?

Đấu tranh cho nhân quyền người Việt tại Mỹ là diễn biến nóng nhất trong tuần qua của cộng đồng người Việt tại Mỹ. Vậy mà, ở sự kiện quan trọng này, bóng dáng của các đối tượng nhân danh đấu tranh nhân quyền như Mẹ Nấm, Đào Minh Quân, Lysa Phạm, Điếu Cày chẳng thấy đâu?

“Người Việt Nam đang bị vi phạm nhân quyền trên nước Mỹ” – đó là tên của đoạn video về người Việt tại Mỹ kêu gọi người Việt Nam hãy đấu tranh cho nhân quyền người Việt tại Mỹ. Đoạn clip này đang được lan tỏa rộng trên mạng xã hội, đem lại nhiều cảm xúc nhức nhối.

Vậy mà, những con người nhân danh đấu tranh cho dân chủ được Mỹ đem qua đất nước này lại không có ý kiến gì để giúp nhân quyền cho người Việt tại Mỹ! Đây quả là điều phi lý vô cùng.

Sự kiện này càng phơi bày, cho thấy rõ bản chất thật của những cá nhân khoác áo nhân danh đấu tranh cho nhân quyền. Sự thật là những người như Điếu Cày, Mẹ Nấm, Đào Minh Quân, Lysa Phạm, chỉ giỏi chống chính quyền Việt Nam, mượn cái cớ “đấu tranh nhân quyền” chứ qua đến Mỹ nào dám lấy lý do “đấu tranh nhân quyền” để bảo vệ người gốc Việt! Nếu mà những thành phần như Đào Minh Quân, Lysa Phạm, Điếu Cày và Mẹ Nấm thật sự là “vàng thiệt” thì đã sát cánh cùng người gốc Việt từ lâu rồi. Chứ chẳng có cớ gì, ở một nước được xem là tự do như Mỹ, mà trong lúc người gốc Việt bị hà hiếp, bị đối xử phi nhân đạo thì những thành phần cầm đầu phản động – nhân danh đấu tranh cho nhân quyền nêu trên lại im hơi, lặng tiếng, núp mất tiêu!

Mẹ Nấm khi bước chân tới Mỹ đã hùng hồn tuyên bố rằng “sẽ không lặng thinh”. Ấy vậy mà, khi người gốc Việt bị vi phạm nhân quyền trên nước Mỹ, mẹ Nấm lại núp mất tiêu!

Mẹ Nấm khi bước chân tới Mỹ đã hùng hồn tuyên bố rằng “sẽ không lặng thinh”. Ấy vậy mà, khi người gốc Việt bị vi phạm nhân quyền trên nước Mỹ, mẹ Nấm lại núp mất tiêu!

Những thành phần phản động lưu vong, những thành phần nhân danh yêu nước để chống phá chính quyền của Việt Nam bao giờ cũng vậy, chỉ biết chống phá nhưng không có một sự đóng góp nào cho dân tộc mình. Khi kinh tế đất nước phát triển, những thành phần chống phá ra sức xuyên tạc. Khi lãnh đạo Đảng, Nhà nước chống tham nhũng, thì chúng rêu rao tiêu cực. Không những tung tin nhằm mục đích gây nhiễu loạn, bọn chúng còn đánh vào doanh nghiệp, phá hoại với mong muốn doanh nghiệp Việt Nam phải đóng cửa từ lúc vừa “chào đời”.

Còn nhớ, khi Thủ tướng ủng hộ chiếc Bphone do Bkav Việt Nam sản xuất, những kẻ chống phá xuyên tạc: “Có 54% linh kiện xuất xứ Nhật Bản, 23% là Mỹ, số còn lại là Châu Âu, Hàn Quốc và chỉ có 0,9% linh kiện của Bphone là có xuất xứ từ Trung Quốc… xin mọi người hãy mua ủng hộ”. Xin hỏi, họ đưa ra những con số xuyên tạc để hủy hoại những nỗ lực của BKav để làm gì?

Rồi đến khi VinFast sản xuất xe hơi thu hút nhiều dư luận và giới tài phiệt ngành ô tô những thành phần không muốn đất nước phát triển lại tung con bài cũ, chê sản phẩm để thể hiện cho cái gọi là hiểu biết. Mục đích tung tin, phá hoại doanh nghiệp để làm gì hẳn là ai cũng rõ?

Đấy là những bộ mặt quá quen thuộc của những con người lợi dụng, nhân danh “yêu nước” để chống phá đất nước. Những điều này không còn là phần chìm của tảng băng, mà đã phơi bày thành phần nổi. Thế nên, trước thế sự đa đoan, lòng người khó đoán, người dân Việt Nam cần phải tỉnh táo, cảnh tỉnh trước các luồng thông tin mà các thành phần phá hoại tung ra!

Thu Oanh 

Tin cùng chuyên mục: