Nhìn lại một năm rồng rắn vào nhà tù của đám dân chủ cuội

Đất nước đang hân hoan, vui tươi đón chào năm mới, năm 2019, kết thúc một năm 2018 với những thành công rực rỡ trên tất cả các lĩnh vực. Năm mới đến với mọi nhà, người người hân hoan chúc nhau những câu chúc hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng. Trái ngược với không khí ấy, chắc chắn sẽ có những con người một năm 2018 có thể gọi là một năm tồi tệ, tăm tối và ảm đảm, vâng, không ai khác chính là các nhà “dân chủ” Việt, tức là các đối tượng phản động chuyên chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.


Vì sao gọi đó là một năm tồi tệ đối với các nhag dân chủ rởm ư, đơn giản thôi:
Năm 2018 là năm mà các nhà “dân chủ” Việt bị thất bại nặng nề. Hầu hết các gương mặt nổi trội của làng “dân chủ’ Việt như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Hoàng Đức Bình, Lê Đình Lượng… đều lần lượt phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và lĩnh những bản án không hề nhỏ, điển hình:
Ngày 5/42018 Nguyễn Văn Đài và các đồng đảng của mình trong Hội anh em dân chủ bị xét xử về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và lãnh án tổng cộng 66 năm tù.
Ngày 6/2/2018, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) tuyên phạt Hoàng Đức Bình, 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức,công dân”.


Ngày 15/8/2018, Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Viết Dũng 6 năm tù giam và 5 quản chế về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”


Ngày 16/8/2018 Lê Đình Lượng (một tên đầu sọ của tổ chức Việt Tân) bị Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 20 năm tù giam và 5 năm quản chế về hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Ngày 26/12, Toà án nhân dân cấp cao TP. Đà Nẵng tuyên phạt 12 năm tù giam và 5 năm quản chế kể từ khi chấp hành xong án phạt tù đối với Nguyễn Trung Trực về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”…
Điều này thể hiện rõ sự nghiêm khắc và cương quyết của chính quyền trước các hành vi ngông cuồng, phản quốc vi phạm pháp luật của số người núp danh “nhà dân chủ”. Qua đó người dân cũng đã nhận thức sâu sắc hơn bản chất của các nhà “dân chủ”, chưa kể, trong năm 2018 Đảng và Nhà nước tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái nên niềm tin của các tầng lớp nhân dân với Đảng được tăng lên, các nhà “dân chủ” hết điều kiện lợi dụng để chống Đảng, Nhà nước. Chưa kể, sự hỗ trợ của “quốc ngoại” dành cho quốc nội trong năm 2018 cũng rất hời hợt bởi vì ngay giới cờ Vàng chống Cộng ở nước ngoài cũng đang khốn đốn trước việc tổng thống Mỹ đe dọa trục xuất hàng nghìn người tị nạn gốc Việt.
Rốt cuộc năm 2018 đã không làm nên một trò trống gì để đánh dấu phòng trào của mình, cuối năm, họ an ủi nhau tìm cách cứu vớt sự bết bát của phong trào bằng cái gọi là yêu sách 8 điểm năm 2019 nhưng cũng nhanh chóng bị rơi vào quên lãng. Sự thất bại này không phải không được báo trước bởi những kẻ chống phá chính quyền, phản bội dân tộc luôn luôn chỉ là một thiểu số lạc lõng, bị người dân cô lập.
Năm 2019 đã tới, nhưng với những thành tựu to lớn mà Việt Nam đang đạt được như GDP tăng mức kỉ lục từ trước đến nay 7, 08% đứng trong top của thế giới, đời sống nhân dân nâng lên, chính trị ổn định, lòng dân đang lên… thì rõ ràng năm 2019 phong trào “dân chủ” của đám phản động núp bóng nhà dân chủ rởm sẽ chẳng hề có một tương lai tươi sáng nào.
Và không thể không kể đến ngay trong ngày đầu năm mới, Luật An ninh mạng có hiệu lực cũng đã là cú đòn giáng mạnh vào những toan tính của làng “dân chủ”. Phen này, làng dân chủ nghe có vẻ sắp giải tán đến nơi rồi còn đâu ?
Cùng chúc mừng cho một năm thắng lợi của dân tộc ta, chúc cho một năm 2019 phát triển thịnh vượng hơn nữa./.
#NghệAntrongtôi

Tin cùng chuyên mục: