Ủng hộ chính quyền xử lý nghiêm các đối tượng gây rối an ninh tại Đồng Tâm

Những ngày qua, tình hình tại Đông Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) đang trở nên phức tạp hơn khi bố con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công chỉ đạo đám thảo khấu trong tổ “đồng thuận” có nhiều hoạt động leo thang, cố tình gây phức tạp ảnh hưởng đến an ninh chính trị tại địa phương. Do đó, dù muốn hay không thì việc cưỡng chế, bắt xử lý hình sự với các đối tượng ngoan cố, chống đối, vi phạm pháp luật là việc làm cần thiết.

Việc chính quyền Hà Nội xử lý mạnh tay chắc chắn được sự ủng hộ đông đảo của người dân địa phương, không thể để một nhóm người vì lợi ích riêng gây nhiễu, ảnh hưởng đến sự bình yên và sự phát triển của địa phương. Trước đó, chúng ta đã từng chứng kiến pháp luật trừng trị bè lũ tham nhũng đất công, biến của công thành của tư; những kẻ tham lam lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền các địa phương lấn chiếm đất công rồi tìm cách đòi đền bù khi bị thu hồi. Con bây giờ, việc làm cần thiết hơn bao giờ hết đó là phải xử lý thật nghiêm những kẻ dám lấn chiếm đất quốc phòng rồi khi bị phát hiện, thì ngang nhiên thách thức pháp luật như ở Đồng Tâm, bởi lẽ hành vi cướp đất quốc phòng ở Đồng Tâm đã trực tiếp xâm hại tới sự an nguy của đất nước. Cho nên, dù có đau cũng phải làm vì chính đám thảo khấu Đồng Tâm đã đi ngược lại lợi ích của cả cộng đồng và cũng chính họ lựa chọn con đường đối đầu với pháp luật cho dù chính quyền đã quá nhân nhượng.

Với chủ trương đúng đắn đó, việc gì đến cũng sẽ phải đến, cần xử lý dứt điểm để câu chuyện Đồng Tâm thực sự đi đến hồi kết. Dù trước đó, chính quyền các cấp đã kiên trì vận đông, thuyết phục, giải thích để bố con ông Kình và tổ đồng thuận hiểu và tự xám hối. Nhưng cây muốn lặng nhưng gió chửng đừng. Ta càng nhân nhượng thì họ càng lấn tới, nhất là những ngày qua chứng kính những phản ứng của số thảo khấu với việc triển khai kế hoạch xây dựng tường rào bảo vệ sân bay quân sự Miếu Môn, đám thảo khấu tại Đồng Tâm do Lê Đình Công cầm đầu đã liên tục tổ chức phá hoại, ngăn cản quân đội thực thi nhiệm vụ với những thủ đoạn ti tiện, bỉ ổi nhất.

Đỉnh điểm, vào sáng nay 9/1/2020, đám thảo khấu này đã lộ rõ bản chất là những tên KHỦNG BỐ khi liều lĩnh sử dụng vũ khí nóng để bắn những người thực thi công vụ, thật đau lòng đã có 3 chiến sĩ Công an đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ. Dù chưa có thống kê cụ thể, nhưng với hành động này đã gây những thiệt hại đáng kể, ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh, trật tự tại địa phương. Đáng chú ý, như đã có sự chuẩn bị từ trước, khi lực lượng chức năng triển khai trấn án, Lê Đình Công và đám tay chân đã phản kháng một cách mù quáng, vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi chĩa súng bắn vào những người thực thi công vụ. Nguy hiểm hơn, hành động của Lê Đình Công đã tạo ra một tiền lệ xấu và tạo cơ hội cho những kẻ chống phá nhà nước xuyên tạc vu cáo chính quyền.

Thông tin mới cập nhật vào giờ này cho hay, hầu hết những đối tượng trong nhóm khủng bố mang tên “đồng thuận” đã bị bắt giữ để điều tra. Hiện chưa có thông tin về việc đã bắt giữ được tên khủng bố đầu sỏ Lê Đình Công hay chưa. Nhưng theo một số trang phản động, thì Lê Đình Công và hạ bộ thân tín cực đoan vẫn đang cố thủ. Nhưng dù có bằng cách nào đi chăng nữa, chắc chắn đám lâu la này sẽ bị bắt để điều tra, xử lý trước pháp luật.

Thế nhưng, trái ngược với thực tế, đám rận chủ quốc nội, số cực đoan trong Công giáo lại đang bẻ cong sự thật, dụng miệng lưỡi diều hâu để tuyên truyền sai sự thật. Cụ thể, số rận chủ, rân oan như Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Đài, Trung Nguyễn Mode, #TBCG và đám cặn bã hoạt động trên các diễn đàn mạng xã hội đang bóp méo tình hình, vu khống chính quyền, công an, quân đội đàn áp dân Đồng Tâm mà không có một minh chứng nào. Nhưng với bản chất lươn lẹo, dối trá, họ giở những giọng điệu từ miệng lưỡi không xương để loan tin lừa đảo rằng “Chính quyền VN đã nổ súng tấn công nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, VN lúc 4 giờ sáng ngày 9/1/2020!”.

Hiện giờ, nhiều người dân xã Đồng Tâm đã tích cực giúp đỡ lực lượng thực thi công vụ truy bắt các đối tượng cực đoan còn đang lẩn trốn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

PL

Tin cùng chuyên mục: