Nguyễn Đình Thục đang tiếp tục lợi dụng danh nghĩa “linh mục” để vấy bản uy tín giáo hội Công giáo

Ngày 10/7/2019, trên đường trở về sau khi đi thăm các tù nhân tại Trại giam số 5 tỉnh Thanh Hóa, nhiều thành phần bất hảo như Nguyễn Văn Lợi, Đặng Ngọc Minh (bố, mẹ của Đặng Nguyễn Minh Mẫn), Nguyễn Văn Thông (fb Thông Chương) ở Nghi Lộc)… lại có dịp tụ tập, gặp gỡ linh mục Nguyễn Đình Thục, quản giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, sau đó cùng căng băng rôn “Chào mừng và cảm ơn Minh Mẫn cô gái kiên cường tám năm bất khuất”.

Nguyễn Đặng Minh Mẫn, sinh năm 1985, trú tại tại tỉnh Trà Vinh là một trong 14 đối tượng của vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” năm 2011 với mức án 08 năm tù và 05 năm quản chế. Trong vụ án này nhiều đối tượng “dân chủ” cộm cán khác cũng được đưa ra xét xử công khai như Hồ Đức Hòa, Lê Văn Sơn, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Đình Cương, Thái Văn Dung, Nguyễn Văn Duyệt …

Được biết, ngày 02/8/2019, Nguyễn Đặng Minh Mẫn sẽ ra tù. Một động thái quen thuộc của linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc là gần đến ngày mãn hạn tù thì Thục lại diễn trò “cưu mang”, ủng hộ những đối tượng phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Linh mục Nguyễn Đình Thục nên nhớ rằng nhà thờ không phải là nơi tùy tiện để các đối tượng tù tội tập trung ủng hộ, cổ súy cho đồng bọn của chúng.

#Vituyen17

Tin cùng chuyên mục: