Ninh Bình: Một bệnh nhân biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho có nhiều đờm sau khi từ Đà Nẵng về

Ngày 27/7, theo báo cáo từ ngành Y tế Ninh Bình, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm 17 trường hợp có yếu tố dịch tễ sau khi trở về từ Đà Nẵng. Trong số này có 1 trường hợp có biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho có nhiều đờm, hiện được cách ly điều trị .

Trong đó 01 trường hợp đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Một trường hợp có biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho có đờm nhiều (nghi ngờ mắc bệnh), đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan; 15 trường hợp đi du lịch Đà Nẵng trở về địa phương, ở thành phố Ninh Bình, đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đang chờ kết quả.

Ninh Bình: Một bệnh nhân biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho có nhiều đờm sau khi từ Đà Nẵng về - Ảnh 1.

Một bệnh nhân biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho có nhiều đờm sau khi từ Đà Nẵng về

Hiện tại, toàn tỉnh Ninh Bình hiện đang cách ly và giám sát 119 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 34 trường hợp (có 10 trường hợp mắc Covid-19); cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 53 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 32 trường hợp.

Ngày 27/7, kết quả xét nghiệm của 10 ca bệnh nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Ninh Bình cho thấy: Có 03 ca âm tính 2 lần liên tiếp (BN 391, 393, 395), 07 ca dương tính (BN 389, 390, 392, 394, 396, 414, 415). Tất cả các trường hợp trên đều đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành công văn hỏa tốc gửi các Sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19. Chuẩn bị sẵn sàng kịp thời xử lý các tình hình dịch bệnh có thể xảy ra.

Theo đó khuyến cáo mọi người dân không đến thành phố Đà Nẵng khi không có công việc thực sự cần thiết cho đến khi có thông báo mới. Thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang tại nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh cá nhân, giữ khoảng cách an toàn.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh đi về từ thành phố Đà Nẵng hoặc người dân Đà Nẵng tới Ninh Bình trong thời gian từ ngày 18/7/2020 đến nay phải tự giác khai báo với chính quyền cơ sở y tế hoặc khai báo trên ứng dụng nCoV và áp dụng các biện pháp tự theo dõi sức khỏe nơi cư trú trong 14 ngày…

Đối với những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh 416, 418 thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở của tỉnh. Trong trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ quan y tế địa phương nơi gần nhất để được khám, theo dõi và điều trị.

Nội dung công văn cũng yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh về thực hiện công tác phòng chống dịch đối với lĩnh vực, địa phương phụ trách.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Tin cùng chuyên mục: