Sốc: Tây Ban Nha tính tổ chức trận đấu đội dính Covid-19 và đội không dính Covid-19

Một nhóm người trên mạng xã hội ở Tây Ban Nha được xác định ở khu vực Navarra, phía bắc nước này, vừa gây sốc khi tính tổ chức 1 trận đấu bóng đá giữa đội dính Covid-19 và đội không dính Covid-19.
Cảnh sát Tây Ban Nha đang tìm mọi cách ngăn chặn trận đấu điên rồ xảy ra /// Marca
Cảnh sát Tây Ban Nha đang tìm mọi cách ngăn chặn trận đấu điên rồ xảy ra

MARCA
Thời điểm diễn ra trận đấu có lẽ là kinh hoàng và điên rồ nhất trong thời điểm đại dịch Covid-19 hiện nay này, được nhóm người trên mạng xã hội ở Tây Ban Nha tiết lộ sẽ tổ chức vào ngày 20.7.
Theo đó, địa điểm thi đấu là tại Mendillori thuộc Pamplona, thủ phủ của khu vực Navarra, tờ Marca cho biết.
Trước thông tin này, lập tức giới chức cảnh sát Tây Ban Nha ở khu vực Navarra đã tiến hành mở cuộc điều tra khẩn cấp để ngặn chặn trận đấu diễn ra, vì hoàn toàn có thể trở thành một ổ dịch lớn lây nhiễm cộng đồng.
Hiện ở khu vực Navarra đã có hơn 40 trường hợp bị nhiễm Covid-19. Do đó, ý định tổ chức trận quái lạ của nhóm người trên mạng xã hội đã gây ngỡ ngàng và bức xúc cho nhiều người dân Tây Ban Nha.
Sốc: Tây Ban Nha tính tổ chức trận đấu đội dính Covid-19 và đội không dính Covid-19 - ảnh 1

Liệu sẽ xảy ra trận đấu đội dính Covid-19 và đội không dính Covid-19?

CHỤP MÀN HÌNH MARCA

Trong khi đó, bối cảnh hiện nay đại dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha chỉ mới được kiểm soát và nguy cơ lây nhiễm cộng đồng vẫn còn rất cao. Đó cũng là lý do Chính phủ nước này đến giờ chưa quyết định thời điểm để khán giả trở lại các sân bóng tại giải La Liga.
Ngoài tìm cách ngăn chặn trận đấu điên rồ giữa đội dính Covid-19 và đội không dính Covid-19, hiện cảnh sát Tây Ban Nha cũng đang truy tìm những người tổ chức trận đầu từ mạng xã hội, và có thể sẽ truy tố khi bắt giữ được.
Song song đó, cảnh sát Tây Ban Nha và vùng Navarra cũng khuyến cáo những người đang có ý định tổ chức trận đấu cần phải thể hiện trách nhiệm, bảo vệ và tuân thủ mọi quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Nguồn: Thanh niên

Tin cùng chuyên mục: