Tội ác diệt chủng kinh hoàng của chế độ Polpot qua ảnh

Trân trọng giới thiệu đến quý độc giả những hình ảnh chứng minh cho tội ác diệt chủng kinh hoàng của chế độ Polpot:

Cánh đồng chết, sọ người tại khu tưởng niệm Ek Genocide Cambodia

Những sọ người được khai quật nằm rải rác xung quanh khu tưởng niệm Chong Ek.

Nơi để hài cốt tại khu mộ dành riêng cho các nạn nhân của chế độ diệt chủng Polpot trong hang đá một ngôi chùa ở khu Battambang Cambodia

Ước tính có khoảng 1,7 triệu người bị giết dưới chế độ diệt chủng Polpot, chiếm khoảng 26% dân số Cambodia lúc đó.

Lối đi đầy xương và sọ các nạn nhân bị giết trong nhà tù Tuol Sleng dưới chế độ Polpot. Ảnh chụp tại khu tưởng niệm Cheug Ek ngoại ô Phnom Penh.

Đầu lâu một nạn nhân bị giết trong hang núi Sampeau.

Tên và chân dung các nạn nhân tại nhà tù Tuol Sleng, một ngôi trường trung học tại Phnom Penh bị biến thành nhà tù của Polpot, nơi hơn 30.000 người bị giam cầm suốt 3 năm và bị tra tấn đến chết.

Có lẽ do số nạn nhân quá lớn cùng với sự khó khăn thiếu thốn của Cambodia mà hài cốt các nạn nhân bị vứt lăn lóc thay vì được quy tập và chôn cất tử tế.

Bản đồ Cambodia làm bằng đầu lâu nhắc nhở về một trong những tội ác chống loài người kinh hoàng của chế độ diệt chủng Polpot dưới sự tiếp tay và đồng lõa của Mỹ, Trung Quốc, Singapore, LHQ và nhiều quốc gia khác.

Khó có thể biết được có bao nhiêu nạn nhân trong đống sọ người qua bức ảnh này. Nhưng chắc chắn số nạn nhân không hề nhỏ.

Cho đến nhiều năm sau, vết tích tội ác tàn bạo của Khmer đỏ vẫn còn thể hiện rõ nét qua tấm ảnh này.

Hài cốt được khai quật trong một ngôi mộ tập thể ngoại ô Cambodia.

Kệ hài cốt, một lời nhắc nhở hết sức ghê rợn và nghiêm khắc từ lịch sử khi để tội ác được nuôi dưỡng và trục lợi từ các thế lực bên ngoài

Nguồn: Internet

Tin cùng chuyên mục: